Quân đội Syria diệt 30 tay súng IS ở Deir Ezzor

VietTimes -- Trong 48 giờ qua ngày 10.05.2016, giao chiến ác liệt tiếp tục diễn ra tại thủ phủ tỉnh Deir Ezzor giữa quân đội Syria và IS giành quyền kiểm soát thành phố.
Quân đội Syria diệt 30 tay súng IS ở Deir Ezzor

Trong đêm, không quân Nga tiến hành các cuộc không kích vào các tay súng IS tại Đảo Saqr (Huwyjah Saqr) và làng al-Miri'yah, những địa bàn này nằm gần căn cứ không quân Deir Ezzor. IS sử dụng nhiều lần địa bàn này để tấn công vào sân bay thành phố.

IS cũng vẫn không từ bỏ mục đích đặt ra, tiếp tục đột kích vào quận al-Sina'ah và quận Trung tâm công nghiệp, các tay súng Hồi giáo cực đoan cũng triển khai đánh về hướng khu phố Tahtuh.

Nguồn tin của Arab Source cho biết, quân đội Syria đã phá hủy một tòa nhà, nơi có một nhóm chiến binh IS cố thủ trong quận al-Sina'ah. Chiều ngày 10.05.2016, máy bay phản lực Syria đã tập kích nhiều lần liên tiếp vào quận al-Sina'ah và khu phố al-Ummal gần đó (quận 1 Người lao động).

Quân đội Syria cũng phá hủy hai khẩu súng cối tự chế kiểu “Pháo địa ngục” của IS trong khu vực al-Ummal, chưa rõ ràng lực lượng nào đã hủy diệt các khẩu súng cối này, không quân hoặc bộ binh Syria. Các đơn vị quân đội Syria cũng phá hủy một xe MLRS (Multiple Rocket Launch System) tại làng Jafra, IS thường xuyên sử dụng để tấn công vào các quận do chính phủ kiểm soát trong nhiều tuần qua.

Quân đội Syria đã diệt 30 chiến binh IS trong vòng 48 giờ qua, trong đó có 11 tay súng bị tiêu diệt ở quận al-Sina'ah ngày hôm qua.

Deir Ezzor đang trở thành chiến trường ác liệt nhất kể từ khi bùng phát cuộc chiến tranh. IS quyết tâm đánh chiếm Deir Ezzor do thành phố nằm ở trung tâm của Caliphate nhà nước Hồi giáo và nhiều chiến binh của tổ chức này đang bị giam chân tại đây. 

NT