Quân đội Syria diệt 170 chiến binh IS, chuẩn bị tái chiếm Palmyra (video)

VietTimes -- Ngày 17.12.2016, Sau nhiều trận chiến phòng ngự đạt kết quả, quân đội Syria, Hezbollah và lực lượng vũ trang địa phương NDF triển khai chiến dịch phản công tái chiếm lại những địa bàn đã bị IS chiếm đóng trên vùng sa mạc tỉnh Homs.
Xe tăng lực lượng Tigers trên đường phố Aleppo
Xe tăng lực lượng Tigers trên đường phố Aleppo

Lực lượng vũ trang Syria bắt đầu cuộc tấn công đánh vào lực lượng khủng bố IS gần căn cứ không quân T-4 Tyas, tái chiếm lai ngã tư Tyas và làng Sharifah.

Trong 2 ngày chiến đấu liên tiếp, theo tin từ truyền thông quân đội Syria, các lực lượng vũ trang Syria tiêu diệt khoảng 170 chiến binh IS, 15 xe cơ giới và 4 xe tăng IS đã bị phá hủy trong các trận giao chiến và những cuộc không kích liên miên không dứt gần Palmyra.

Quân đội Syria, Hezbollah và NDF đang chuẩn bị cho cuộc tấn công đánh vào sườn phía nam tuyến đường cao tốc Homs-Palmyra và lên kế hoạch cho một trận tấn công quy mô lớn theo hướng Palmyra.

Tổng quan tình hình chiến trường Palmyra tính đến cuối ngày 16.12.2016 theo Al Masdar News
Tổng quan tình hình chiến trường Palmyra tính đến ngày 17.12.2016
Tướng Suheil Al Hassan qua truyền thông chúc mừng chiến thắng Aleppo
Tướng Suheil Al Hassan trong cuộc phỏng vấn tuyên bố: Syria không phải là sân chơi quyền lực của phương Tây, quân đội Syria sẽ đưa IS và thánh chiến về nơi chúng xuất hiện
Nữ sĩ quan chỉ huy lực lượng Tigers: Tất cả những người phụ nữ Syria đều phải chiến đấu bảo vệ tổ quốc, bảo vệ đất nước

NT