Quân đội Syria đẩy mạnh tiêu diệt sinh lực địch

Viettimes - Quân đội Syria phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương và quân tình nguyện tấn công tiêu diệt sinh lực, phá hủy vũ khí trang bị của các tổ chức Hồi giáo cực đoan, diệt và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố, phá hủy kho ngầm, xe bán tải có gắn súng máy, pháo và súng cối.
Quân đội Syria đẩy mạnh tiêu diệt sinh lực địch

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 20.01.2016 theo SANA

Homs

Các đơn vị quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương sau những trận đánh quyết liệt đã giành được quyền kiểm soát nhiều cao điểm then chốt, trong đó có Thaniet Rashed nằm ở phía đông của tỉnh Homs, cắt đường cung cấp tiếp viện từ khu dân cư al-Mahasseh đến thành phố cổ al-Qaryatain.

Daraa

Các đơn vị quân đội Syria đã phá hủy một trung tâm chỉ huy và là địa điểm tập trung binh lực của tổ chức khủng bố Jabhat al-Nusra, tập kích vào xe chở các chiến binh khủng bố đang cơ động tại quảng trường Bosra thuộc khu phố Daraa al-Mahatta tại thành phố Daraa. Quân đội Syria cũng tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố ở thị trấn ngoại vi al-Sheikh Miskeen, 22 km ở phía Bắc của thành phố này.

Aleppo

Quân đội Syria tiến hành trận đánh vào trận địa của IS ở làng al-Sbeihiyeh thuộc tỉnh Aleppo, phá hủy 3 chiếc xe bán tải cùng với súng máy phòng không hạng nặng.

Quân đội Syria cũng tấn công vào các căn cứ của tổ chức Jabhat al-Nusra tại làng al-Sheik Lutfi và khu vực al-Rashidin ở phía nam ngoại vi thành phố Aleppo. Trong trận đánh đã phá hủy một số hầm ngầm chứa vũ khí và đạn dược cùng 4 chiếc xe vận tải.

Tại thành phố Aleppo, quân đội đã đột kích vào căn cứ và nơi trú quân của lực lượng khủng bố ở khu phố Bustan al-Basha, phá hủy 3 địa điểm có chứa vũ khí và đạn dược của IS.

Chiến cuộc vẫn đang diễn ra dữ dội ở khu vực thành phố Deir ez Zor.

Cuộc chiến ở Syria ngày 19.01.2016 và những cổ động viên Hồi giáo cực đoan ở phương Tây.

QPAN