Quân đội Syria đấu xe tăng với IS, diệt 50 tay súng phiến quân

VietTimes -- Ngày 26.06.2017, lần đầu tiên đã diễn ra cuộc chiến xe tăng giữa quân đội Syria và lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng sa mạc giữa tỉnh Homs và Deir Ezzor khi quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công đánh vào chiến tuyến của IS gần căn cứ không quân T2.

Khu vực giao chiến ác liệt giữa quân đội Syria và lực lượng khủng bố IS trên vùng sa mạc giữa Deir Ezzor và Homs

Khu vực giao chiến ác liệt giữa quân đội Syria và lực lượng khủng bố IS trên vùng sa mạc giữa Deir Ezzor và Homs

Trong cuộc giao chiến ác liệt, một xe tăng quân đội Syria bị phá hủy bởi đạn ATGM của IS tấn công từ xa. Khác hơn so với trận chiến ở Raqqa, IS đã triển khai xe tăng, các xe cơ giới gắn súng máy và nhiều loại vũ khí trang bị khác nhằm ngăn chặn cuộc tấn công của quân đội Syria.

Quân đoàn tình nguyện số 5 cùng các đơn vị cơ giới khác, đang có ưu thế về binh lực và vũ khí trang bị nỗ lực tấn công, cố gắng đẩy lùi các tay súng khủng bố, giành lại khu vực Trạm bơm T2 và các khu vực lân cận.

Trong trận đánh, quân đội Syria kịp thời phá hủy 2 xe đánh bom tự sát IS, khoảng 50 tay súng khủng bố IS bị tiêu diệt trên chiến trường phía đông tỉnh Homs.

Các đơn vị quân đội Syria đã tiến đến khu vực còn cách thành phố Deir Ezzor khoảng 90 km, thành phố này đã bị bao vây từ năm 2014, đã hoàn toàn kiệt sức và có nguy cơ sụp đổ do hầu hết binh lực của IS đã dồn về địa phận tỉnh này.

Video cuộc chiến trên chiến trường tỉnh Homs, cho thấy IS sử dụng tăng thiết giáp và vũ khí chống tăng tấn công quân đội Syria, khác hẳn với cuộc chiến ở Raqqa chống lại người Kurd
NT