Quân đội Syria đập tan cuộc tấn công của phiến quân thánh chiến tại Hama

VietTimes -- Lực lượng Hồi giáo thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham bất ngờ triển khai cuộc tấn công trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama, tập kích các trận địa phòng ngự của quân đội Syria  phía tây thành phố chiến lược Al-Salamiyah.
Binh sĩ lực lượng NDF thuộc tỉnh Hama
Binh sĩ lực lượng NDF thuộc tỉnh Hama

Nhóm Hay'at Tahrir Al-Sham tập trung mũi nhọn tiến công đánh vào tại làng Al-Satahiyat, giao chiến dữ dội với quân đội Syria – chủ yếu là lực lượng vũ trang địa phương NDF trong ngày 17.03.2017.

Do lực lượng phòng ngự là các đơn vị địa phương NDF, các tay súng Hay'at Tahrir Al-Sham chiếm được một vài trận địa trong làng Al-Satahiyat. Nhưng chỉ sau vài giờ, một đơn vị tiếp viện NDF ập đến từ thành phố Al-Salamiyah đánh bật nhóm phiến quân Hay'at Tahrir Al-Sham ra khỏi những vị trí chiếm được và đẩy lùi chúng về điểm tập kết ban đầu.

Giao chiến tiếp tục diễn ra ác liệt trên vùng ngoại ô làng Al-Satahiyat, quân đội Syria và các đơn vị vũ trang địa phương NDF tiếp tục tiến hành phản kích bằng hỏa lực nhằm đánh bật các tay súng thánh chiến ra khỏi phạm vi an toàn của ngôi làng.

Một điều đáng tiếc là các đơn vị vũ trang địa phương không có khả năng tiến hành chiến thuật phản công vu hồi, do đó nhóm Hayat Tahrir Al-Sham không gánh chịu tổn thất lớn về sinh lực. 

NT