Quân đội Syria đập tan cuộc tấn công của Jabhat Al-Nusra ở Hama

VietTimes -- Sáng ngày 15.03.2016, nhóm Jabhat al-Nusra (al-Qaeda Syria) và các tay súng thuộc Mặt trận Hồi giáo mở đợt tấn công chiếm giữ ba tiền đồn quân sự  ngoại ô Arrnailyah và Zur Hanifa từ lực lượng tiền tiêu Quân đội Syria.
Quân đội Syria đập tan cuộc tấn công của Jabhat Al-Nusra ở Hama

Khi nhóm binh sĩ quân đội chính phủ buộc phải rút lui, các đơn vị quân đội Syria nhanh chóng huy động lực lượng bộ binh tại các làng nói trên và tiến hành cuộc phản công đánh trả lực lượng phiến quân Hồi giáo. Một đơn vị thuộc sư đoàn 4, tiểu đoàn al-Baath và nhiều binh sĩ lực lượng vũ tranh địa phương NDF nhanh chóng tấn công ồ ạt vào lực lượng Hồi giáo cực đoan tại các chốt tiền tiêu, giành lại quyền kiểm soát các tiền đồn trong buổi chiều sau cuộc đọ súng ác liệt kéo dài.

Lực lượng jabhat Al-Nusra và Mặt trận Hồi giáo không đủ thời gian chuẩn bị tuyến phòng ngự hoặc bận rộn hơn cho việc chuẩn bị một cuộc tấn công đánh chiếm lại hai làng Arrnailyah và Zur Hanifa.

Những ngôi làng này cùng 4 làng khác được quân đội Syria giải phóng 2 tháng trước đây là chiến tuyến bảo vệ tuyến đường giao thông tiếp vận giữa thành phố Hama và Salamiyah khi các lực lượng vũ trang Syria đẩy lùi phiến quân rút lui vào vùng nông thôn tỉnh Homs.

Theo nguồn tin phóng viên chiến trường Arab Source, ba binh sĩ chính phủ đã hy sinh trong trận chiến. Thương vong của lực lượng Hồi giáo cực đoan chưa được làm rõ.

Sự cố ngày 15.03 được coi là một hành vi vi phạm thỏa thuận ngừng bắn Syria. Tất nhiên, Jabhat al-Nusra không tham gia các cuộc đàm phán Geneva do LHQ làm trung gian kể từ khi tổ chức này cam kết trung thành với al-Qaeda và được coi là một nhóm khủng bố quốc tế.

Quân đội Syria tập trung binh lực phản kích trên vùng nông thôn tỉnh Hama

QA