Quân đội Syria đánh rát chảo lửa Al-Safa, chiếm thêm chiến tuyến phòng ngự IS

VietTimes -- Ngày 21.09.2018, các đơn vị xung kích quân đội Syria tiếp tục tiến công trong khu vực núi lửa Al-Safa thuộc hoang mạc Al-Sweida, sau khi đánh bại một cuộc phản công quy mô lớn mở đường máu của IS.
Các đơn vị quân đội Syria tấn công trên chiến trường Sweida. Ảnh minh họa video 
syria alikhbaria
Các đơn vị quân đội Syria tấn công trên chiến trường Sweida. Ảnh minh họa video syria alikhbaria

Sư đoàn số 3 và Sư đoàn 10 triển khai 2 hướng tiến công vào hoang mạc vùng Al-Safa nhằm đánh chiếm thêm các địa bàn của các tay súng khủng bố. Đây thực sự là một chiến dịch rất khó khăn và chịu nhiều áp lực từ truyền thông trong nước và quốc tế, dựa trên thông tin những con tin bị bắt giữ. Trở ngại khó khăn nhất là địa hình chiến trường không thuận lợi cho không quân và pháo binh do có quá nhiều trận địa, hang hốc nham thạch mà bom và đạn pháo hạng năng không phá hủy nổi.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ Sweida cho biết, quân đội Syria và các đơn vị thuộc Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) phải hết sức cố gắng giải phóng những trận địa phòng ngự mới trong hẻm núi lửa Al-Safa, sau những trận cận chiến khó khăn do các tay súng IS liều chết chiến đấu đến cùng.

Trong trận đánh dữ dội và dai dẳng này, binh sĩ quân đội Syria và lực lượng NDF phá hủy một khẩu dã pháo và hai xe cơ giới gắn súng máy. Mặc dù quân đội Syria tiến công liên tiếp ngày đêm, IS vẫn cố thủ được trên khu vực núi Al-Safa và chiếm giữ đỉnh núi lửa. Đây là địa bàn rất tốt cho công tác kiểm soát hỏa lực, tấn công vào các đơn vị quân đội Syria trên chiến trường sinh tử này.

Các đơn vị quân đội Syria tiếp tục tấn công trên núi lửa Al-Safa, Sweida. Video quân đội Syria Syria Alikhbaria