Quân đội Syria đánh mạnh ở ngoại ô Damascus và Deir Ezzor

VietTimes -- Quân đội Syria giành quyền kiểm soát Công ty Xi măng al-Badiyeh và Trung tâm Nghiên cứu khoa học trên vùng nông thôn Damascus, Quân đội và Không quân Syria tiếp tục tấn công vào trận địa và vị trí tập trung quân của IS, đánh thiệt hại nặng về sinh lực và trang thiết bị quân sự.

Quân đội Syria đánh mạnh ở ngoại ô Damascus và Deir Ezzor

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 15.04.2016 theo SANA

Theo tin phóng viên chiến trường SANA, một đơn vị quân đội phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF giành được quyền kiểm soát Công ty Xi măng al-Badiyed và Trung tâm nghiên cứu khoa học trên khu vực Abu al-Shamat thuộc vùng nông thôn Damascus sau trận chiến ác liệt với IS, đánh thiệt hại nặng nề về sinh lực, vũ khí trang bị của IS.

Cũng theo tin từ SANA, quân đội Syria mở rộng tấn công, đánh vào các vị trí tập trung quân của IS tại khu vực Abu al-Shamat, cách thủ đô Damascus 40 km về phía đông bắc, phối hợp với Không quân tấn công giành quyền kiểm soát những ngọn đồi và mỏ đá trong khu vực.

Các đơn vị kỹ thuật công binh thực hiện công tác rà phá bom, mìn, vũ khí nổ tự chế trong khu vực, đảm bảo an ninh an toàn cho dân thường.

Lực lượng không quân Syria không kích dồn dập vào trận địa, vị trí tập trung quân của IS trong khu vực al - Dmeyr và phía đông nhà máy nhiệt điện Tishreen trên vùng nông thôn Damascus. Các cuộc không kích đã diệt và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố, phá hủy vũ khí trang bị, đạn dược, xe cơ giới vận tải và xe hỏa lực gắn vũ khí phòng không hạng nặng.

Trong thành phố Deir Ezzor, một đơn vị quân đội Syria đột kích vào nơi co cụm binh lực IS trong khu phố al-Rashidiya, phá hủy một xe cơ giới gắn súng máy phòng không hạng nặng.

Nhiều phần tử khủng bố IS thiệt mạng và bị thương trong một trận không kích ác liệt của không quân Syria vào một trong những địa điểm đóng quân tại làng al-Jafra, phía đông thành phố Deir Ezzor. Cuộc không kích phá hủy trận địa phòng ngự và các xe cơ giới vận tải.

Cũng trong tỉnh Deir Ezzor, lực lượng không quân Syria ném bom dữ dội IS trong làng al-Meria'iyeh và al-Jafra trên vùng nông thôn phía đông của tỉnh, phá hủy xe vận tải có trang bị súng máy hạng nặng và súng máy phòng không 12,7 mm, tiêu diệt một số tên khủng bố.

Tỉnh Sweida, một đơn vị quân đội tập kích phá hủy nhiều xe cơ giới của lực lượng khủng bố IS, đánh vào vị trí co cụm tập kết của IS trong làng Rajm al-Dowleh trên vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Sweida. Một số tay súng IS bị diệt và bị thương, thiêu hủy nhiều xe cơ giới vận tải và vũ khí trang bị.

Tỉnh Aleppo, quân đội Syria phá hủy một số căn cứ và xe cơ giới của tổ chức khủng bố Jabhat al-Nusra (Nusra Front - Al Qaeda Syria) trong trận đánh giành cửa ngõ vào thị trấn al-Eiss và làng Kafar Naha trên vùng nông thôn Aleppo.

Theo SANA, quân đội Syria tiến hành các trận đánh nhằm vào khu vực co cụm binh lực IS và vị trí phòng ngự kiên cố trong làng Abu Taltal và al - Madaniyah theo hướng thành phố al-Bab và trong làng Souran phía đông bắc Aleppo.

Tại thành phố Aleppo, quân đội Syria tấn công tiêu diệt một số tay súng khủng bố từ các nhóm liên minh Jabhat al-Nusra (Al Qaeda Syria) trong khu phố al-Lairamoun.

Trên vùng nông thôn phía đông Aleppo, quân đội tiến hành các hoạt động phục kích đánh đoàn vận tải của IS tại Rasm al-Alam, phá hủy một số lớn xe cơ giới, diệt và làm bị thương nhiều chiến binh IS.

Lực lượng vũ trang quân đội Syria, phối hợp với các đơn vị lực lượng vũ trang tình nguyện, tấn công nhằm ngăn chặt cuộc đột kích của IS theo hướng Khanaser, đánh thiệt hại nặng sinh lực của khủng bố.

Không quân Syria không kích dữ dội  các vị trí cố thủ then chốt và xe cơ giới IS trên vùng phía bắc và phía đông thành phố Palmyra, nằm trên trên vùng sa mạc khô cằn của tỉnh Homs.

NT