Quân đội Syria đánh chiếm nhà máy Dược trong thị trấn Khan Al-Sheih

VietTimes -- Lực lượng đặc nhiệm Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) và Quân Giải phóng Palestine (PLA) đã chiếm được quyền kiểm soát Nhà máy Dược phẩm bên trong thị trấn quan trọng Khan Al-Sheih sáng ngày 17.05.2016 sau một trận chiến dữ dội với Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria).
Quân đội Syria đánh chiếm nhà máy Dược  trong thị trấn Khan Al-Sheih

Giành được nhà máy dược, các lực lượng vũ trang Syria đánh chiếm khu vực Al-Kassarat của Khan Al-Sheih sau khi đánh bật nhóm Jabhat Al-Nusra và Quân đội Syria tự do (FSA) khỏi một phần Tây Ghouta (khu vực tập trung các trang trại ở nông thôn Damascus).

Tuần trước, Jabhat Al-Nusra cố gắng đánh chiếm căn cứ Trung đoàn 137 bên trong Khan Al-Sheih. Nhưng lực lượng vũ trang Syria đã nỗ lực chiến đấu, cuối cùng đẩy lùi được các tay súng Hồi giáo cực đoan.

Phản kích lại cuộc tấn công của Jabhat Al-Nusra tại căn cứ Trung đoàn 137, lực lượng vũ trang Syria có ý định quét sạch lực lương Hồi giáo cực đoan trong thị trấn Khan Al-Sheih, buộc các chiến binh Hồi giáo cực đoan phải lui về khu lân cận Al-Quneitra.

Tình hình chung trên chiến trường không thay đổi nhiều, các cuộc tấn công của quân đội Syria không có kết quả cao, các lực lượng vũ trang Syria không giữ được các vùng đất vừa giải phóng và thường phải tái chiếm nhiều lần. Đến thời điểm nay, cuộc tấn công giành lại các vị trí then chốt chiến lược vẫn chưa thể bắt đầu. Quân đội Syria đang ở thế bị động.

QA