Quân đội Syria đánh chiếm một cao điểm gần Palmyra

VietTimes -- Ngày 12.03.2016, Lữ đoàn 67 thuộc sư đoàn tăng số 18 phối hợp chặt chẽ với lực lượng Liwaa Imam Al-'Ali (bán quân sự Iraq), Liwaa Suqour Al-Sahra (lữ đoàn Diều hâu Sa mạc) và Lực lượng Vũ trang địa phương (NDF) - giải phóng cao điểm 753 trong dãy núi Hayyan sau cuộc chiến ác liệt với IS.

Quân đội Syria đánh chiếm một cao điểm gần Palmyra

Theo tin từ phóng viên chiến trường tại sân bay T-4 phía đông tỉnh Homs, lực lượng vũ trang Syria đã giành được quyền kiểm soát cao điểm 753 và một số ngọn đồi nhỏ sau khi tiến hành trận chiến thành công trong dãy núi Hayyan, chỉ còn lại 1 km lãnh thổ cách Khu vườn cây Palmyra (Tadmur).

Quan trọng hơn, giành được cao điểm 753 trong dãy núi Hayyan. Quân đội Syria đã chiếm được địa bàn  đã có vị trí cách biệt thự Qatari Royal chỉ vài trăm mét,

Các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh sẽ rất khó khăn mới có thể đánh chiếm được biệt thự Qatar Royal, đây là một trong những địa bàn có mực độ phòng thủ cứng rắn nhất ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs.

Không giống như  lâu đài Palmyra, cuộc chiến giành biệt thự Qatar Royal sẽ vô cùng gian nan và đẫm máu do địa hình gồ ghề gây khó khăn cho cuộc tấn công và số lượng lớn chiến binh IS đang cố thủ trên khắp địa bàn khu vực.

QA