Quân đội Syria đánh chiếm làng Saraf Bắc Latakia

VietTimes--Trận chiến giành Kinsibba vẫn chưa được khởi động, lữ đoàn 103 và đồng minh đang chiếm các làng nhỏ xung quanh mục tiêu chiến lược này. Các đòn đột kích trinh sát hỏa lực cho thấy, Quân đội Syria cần chuẩn bị tốt và kỹ hơn trước khi đánh bật được lực lượng Hồi giáo ra khỏi Latakia.
Lực lượng đặc nhiệm quân đội Syria giành được làng Saraf, Bắc Latakia
Lực lượng đặc nhiệm quân đội Syria giành được làng Saraf, Bắc Latakia

Chiều ngày 10.02.2016, Lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với lực lượng Liwaa Suqour Al-Sahra (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc), lực lượng vũ trang địa phương (NDF), the Syrian Social Nationalist Party (SSNP), lính thủy đánh bộ Syria giành được quyền kiểm soát ngôi làng Saraf sau trận chiến dữ dội với các tay súng Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) và Quân đội Syria tự do (FSA).

Lữ đoàn 103 và đồng minh đánh chiếm Saraf sau khi giành một loạt các địa bàn khác để nhằm đến một mục tiêu cuối cùng, tấn công vào thị trấn Kinsibba tại Jabal Al-Akrad (dãy núi Kurdish).

Sáng ngày 11.02.2016, lực lượng đặc nhiệm, chủ công là nhóm biệt kích Lữ đoàn 103 – tiến hành cuộc tấn công trên diện rộng ở vùng núi Kurdish ở miền bắc Latakia, nhằm vào các vị trí của phiến quân Hồi giáo tại một số làng với mục đích làm suy yếu hàng phòng thủ xung quanh vành đai Kinsibba.

Phóng viên chiến trường Eyad Al-Hussein của hãng tin Arab Source đưa tin, các lực lượng vũ trang Syria đang dần tiến lại một số ngôi làng ở miền bắc Latakia.

Mặc dù các đơn vị vũ trang Syria đang tiến hành những hoạt động quân sự ngày càng tăng ở Bắc Latakia, nhưng đến thời điểm nay, các binh sĩ Syria vẫn chưa đột kích được vào sâu bên trong Kinsibba, dù đã có nhiều đợt trinh sát hỏa lực được thực hiện.

Quân đội Syria đánh chiếm một số cao điểm ở Bắc Latakia

Quân đội Syria triển khai pháo tầm xa ở Bắc Latakia
 QA