Quân đội Syria đánh bật đợt tấn công của liên minh thánh chiến ở Aleppo

VietTimes -- Ngày 01.09.2016, Lực lượng liên minh thánh chiến Fatah Halab tiến hành cuộc tấn công mới trên địa bàn tỉnh Aleppo, đánh vào trận địa phòng ngự của quân đội Syria, phòng thủ khu vực trang trại Mallah, có vị trí chiến lược then chốt dọc theo quốc lộ Castillo đến Aleppo.
Binh sĩ quân đội Syria trên địa bàn thành phố Aleppo
Binh sĩ quân đội Syria trên địa bàn thành phố Aleppo

Nhóm chiến binh Fatah Halab ồ ạt tấn công vào trận địa quân đội Syria từ hai hướng, đánh vào khu trang trại Mallah, lợi dụng cuộc tấn công của lực lượng Jund Al-Aqsa (Al-Qaeda Syria) nhằm phân tán lực lượng của quân đội Syria khiến một số đơn vị từ lực lượng Tigers phải triển khai vào tỉnh Hama.

Cuộc giao chiến diễn ra ác liệt, các trận đấu súng dữ dội kéo dài suốt ngày 01.08.2016, cuối cùng các lực lượng vũ trang Syria cũng đẩy lùi được các nhóm phiến quân thánh chiến khỏi khu vực trang trại Al-Mallah.

Cuộc tấn công bất ngờ của Fatah Halab đánh vào khu trang trại Al-Mallah trên miền Bắc Aleppo là một dự báo cho tình hình chiến trường Aleppo. Việc quân đội Syria ở tỉnh Hama không ngăn chặn được lực lượng Jund Al-Aqsa đe dọa an ninh thành phố Hama đã khiến quân đội Syria phải điều chuyển một phần lực lượng Tigers từ Aleppo, sẽ bị lực lượng Hồi giáo cực đoan khu vực này tận dụng triệt để nhằm đánh chiếm khu trang trại Al-Mallah để thay đổi hình thái chiến trường có lợi hơn cho chúng.

Do năng lực tác chiến của quân đội Syria không hoàn toàn đồng đều và khả năng sử dụng lực lượng tại chỗ của các chỉ huy địa phương như tỉnh Hama vẫn là vấn đề đáng lo ngại trên chiến trường Syria.

NT