Quân đội Syria chiếm kho vũ khí bí mật của phe thánh chiến ở Hama

VietTimes -- Kênh truyền thông Rusvesna dẫn nguồn thông tin quân sự ở Hama cho biết, lực lượng an ninh quân sự Syria phát hiện ra một kho vũ khí đạn dược lớn do lực lượng Hồi giáo cực đoan chôn giấu để các tay súng thánh chiến, hoạt động bí mật trên vùng nông thôn miền nam Hama sử dụng.

Kho vũ khí lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Hama, ảnh video Rusvessna

Kho vũ khí lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Hama, ảnh video Rusvessna

Theo Rusvecna, lực lượng an ninh quân sự Syria phát hiện kho vũ khí đạn dược bí mật này trong khi đang truy quét, rà phá bom mìn, vật liệu chiến tranh và vũ khí nổ tự chế trong các tòa nhà trong thị trấn Aqrab. Nơi đây từng là căn cứ địa và vùng hoạt động của Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, nguyên Jabhat Al-Nusra, Al- Qaeda Syria) phía nam Hama.

Trong kho vũ khí bí mật này có nhiều loại vũ khí cá nhân, bao gồm súng trường tấn công, súng máy các loại, súng trường bắn tỉa và khá nhiều đạn dược các loại.

Một sĩ quan tình báo Syria cho biết, đây là những vũ khí, được chôn giấu cho những tay súng khủng bố vẫn chưa lộ diện. Chúng sẽ sử dụng vũ khí này để tấn công khủng bố chống lại chính quyền Syria trong điều kiện thuận lợi.

An ninh quân đội Syria phát hiện kho vũ khí của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở miền nam tỉnh Hama, video Rusvesna