Quân đội Syria chiếm cứ điểm chiến lược trên đường về Deir Ezzor

VietTimes -- South Front, dẫn nguồn từ truyền thông Hezbollah cho biết, quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyên, dưới sự yểm trợ của hỏa lực không quân Nga và Syria, tiếp tục tiến sâu về phía đông mỏ khí đốt Arak, đánh chiếm một số trận địa phòng thủ của IS trên khoảng cách 3 km về phía đông và phía bắc của khu mỏ chiến lược.
Pháo binh - tên lửa quân đội Syria tấn công IS trên chiến trường Palmyra, khu mỏ Arak
Pháo binh - tên lửa quân đội Syria tấn công IS trên chiến trường Palmyra, khu mỏ Arak

Theo kênh truyền hình Al-Ghadir của Iraq, một đơn vị quân đội Nga được triển khai trong khu vực mỏ khí gas Arak yểm trợ cho hoạt động của quân đội Syria. Theo tin của Al-Ghadir, quân đội Nga triển khai một đơn vị pháo binh 152mm nhằm chi viện hỏa lực cho các lực lượng vũ trang Syria.

Trên hướng tấn công phía nam tỉnh Deir Ezzor, quân đội Syria tấn chiếm ngôi làng chiến lược Hamima, cách Trạm bơm nước T-2 khoảng 30 km về phía đông và cách thị trấn Al-Buqmal khoảng 80 km về phía biên giới Syria-Iraqi.

South Front dẫn nguồn tin quân sự từ Damascus cho biết, quân đội Syria sẽ giải phóng trạm bơm T-2 và toàn bộ tuyến đường kết nối với trạm T-3 phía đông nam mỏ khí Arak trong vài ngày tới.

Theo phát biểu của một sĩ quan cao cấp quân đội Syria, khẳng định với kênh truyền hình Al-Ghadir, nhiệm vụ then chốt của quân đội Syria là chiếm được những cao điểm khống chế tuyến đường cao tốc kết nối Palmyra-Sukhnah. Đây là nhiệm vụ then chốt trong kế hoạch tấn chiếm thị trấn Sukhnah. Do các cuộc chiến trên chiến trường Syria hầu hết chạy dọc theo các tuyến đường quốc lộ, do đó kiểm soát an ninh tuyến đường Palmyra-Sukhnah sẽ có ý nghĩa chiến lược trong chiến dịch tấn công về thành phố Deir Ezzor.

Quân đội Syria trên đường tấn công về hướng thị trấn Sukhnah, phía đông thành phố cổ Palmyra
NT