Quân đội Syria chiếm 50 xe tăng phiến quân tại Qalamoun

VietTimes -- Các kênh truyền thông Syria dẫn các nguồn tin địa phương cho rằng, các đơn vị quân đội Syria sẽ thu giữ được nhiều hơn khi tiến hành các hoạt động truy quét trong vùng núi Qalamoun.
Quân đội Syria thu giữ nhiều tăng thiết giáp của lực lượng Hồi giáo cực đoan. Video Syrian Reporters
Quân đội Syria thu giữ nhiều tăng thiết giáp của lực lượng Hồi giáo cực đoan. Video Syrian Reporters

Theo các nguồn tin quân sự tại hiện trường, quân đội Syria thu giữ khoảng 50 xe tăng và xe thiết giáp khác do các nhóm Hồi giáo cực đoan bàn giao khi di tản về phía bắc Aleppo. Đây là những xe tăng, thiết giáp bị lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm giữ khi tấn công đánh chiếm căn cứ Lữ đoàn tăng thiết giáp quân đội Syria năm 2014.

Hầu hết các xe tăng, xe thiết giáp không được đưa vào chiến đấu do số lượng các tay súng liều chết không có trí thức nên thường chỉ sử dụng các xe bán tải gắn súng máy. Các xe tăng, thiết giáp bị chôn vùi vào những hẻm núi, hang hốc trong dãy núi Batra và Afayii.

Tiến hành cuộc tấn công thần tốc của quân chính phủ khiến các nhóm chiến binh miền đông Qalamoun đầu hàng, quân đội Syria thu được nhiều xe thiết giáp và các trang thiết bị hạng nặng khác (pháo binh, tên lửa). Số vũ khí này sẽ được sửa chữa, nâng cấp và tái trang bị lại sau khi đánh đuổi các tay súng Hồi giáo cực đoan nổi dậy di tản khỏi núi Jayrud và núi Ar-Ruhaybah thuộc vùng Qalamoun.

Các đơn vị quân đội Syria thu giữ chiến lợi phẩm nhiều xe tăng, thiết giáp của lực lượng Hồi giáo cực đoan - videp Reporters
QA