Quân đội Syria cắt đứt đường tiếp vận của lực lượng Hồi giáo cực đoan Al-Castillo

VietTimes -- Ngày 08.07.2016, Các lực lượng vũ trang Syria tiếp tục mở rộng tấn công trên vùng nông thôn miền Bắc Aleppo, đánh chiếm thêm nhiều vùng đất của các tổ chức Hồi giáo cực đoan thánh chiến gần Quốc lộ chiến lược Al-Castillo.
Các sĩ quan Syria trên chiến trường khu trang trại miền Nam Al-Mallah
Các sĩ quan Syria trên chiến trường khu trang trại miền Nam Al-Mallah

Theo phóng viên chiến trường Al-MasdarNews, có mặt trên vùng nông thôn phía bắc Aleppo, lực lượng vũ trang Syria đã giành được hầu hết khu vực các trang trại miền Nam Al-Mallaah và cận kề đường quốc lộ Al-Castillo.

Kết thúc trận chiến ác liệt ngày 08.07.2016, các lực lượng vũ trang Syria hiện còn cách Quốc lộ Al-Castillo khoảng 250 m. Đến thời điểm này quân đội Syria đã tạm dừng cuộc tấn công sau khi đánh chiếm một ngọn đồi quan trọng nhìn xuống đường quốc lộ.

Mục tiêu then chốt của lực lượng vũ trang Syria là cắt đứt đường quốc lộ Al-Castillo. Hiện kế hoạch này đã trở thành hiện thực, quân đội Syria sẽ củng cố trận địa phòng ngự trên tuyến đường này nhằm ngăn chặn tuyến đường tiếp vận của lực lượng Hồi giáo cực đoan vào các quận phía Đông Aleppo.

Các lực lượng vũ trang Syria bắt đầu sử dung lợi thế địa hình tấn công bằng pháo phản lực và pháo binh vào tuyến phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến, buộc các nhóm chiến binh phải rút lui khỏi khu vực.

Lực lượng chủ công trong trận chiến cắt đường quốc lộ Al-Castillo là lực lượng Tiger, phối hợp với lực lượng Liwaa Al-Quds (quân tình nguyện Palestine) và Lực lượng vũ trang địa phương (NDF).

NT