Quân đội Syria bẻ gãy hoàn toàn cuộc tấn công của IS vào sân bay T-4

VietTimes -- Cuộc tấn công của IS trên hướng sân bay quân sự T - 4 chấm dứt vào ngày 13.05.2016, sau khi Trung đoàn 525 thuộc sư đoàn tăng số 18 giành lại một số địa phương trên sườn phía bắc của căn cứ này phía đông tỉnh Homs.
Quân đội Syria bẻ gãy hoàn toàn cuộc tấn công của IS vào sân bay T-4

IS triển khai cuộc tấn công này vào đầu tuần sau khi các chiến binh IS tiến công và giành được khu vực mỏ khí gas Al-Sha'ar. Cuộc tấn công của nhóm khủng bố khởi điểm với rất nhiều kết quả, IS đã nhanh chóng giành được căn cứ xe tăng không người cai quản cách 8km về phía bắc sân bay quân sự T-4.

Nhưng những kết quả đạt được của IS không kéo dài, không quân Nga đã mở chiến dịch ném bom ồ ạt tiêu diệt số lượng lớn các phần tử khủng bố trên vùng sa mạc phía đông bắc tỉnh Homs.

Tổn thất nặng nề về sinh lực do không có nơi ẩn nấp, IS không thể tiếp tục cuộc tấn công. Các lực lượng vũ trang Syria chớp thời cơ đánh chiếm lại tất cả các điểm chốt bị IS đánh chiếm trong vòng 72 giờ qua và đánh bật các nhóm khủng bố khỏi vùng lân cận sân bay. Quốc lộ Homs-Palmyra một lần nữa mở cửa trở lại cho giao thông vận tải sau khi bị đóng cửa cách đây hai ngày.

NT