Quân đội Syria bẻ gãy cuộc tấn công của IS ở ngoại ô Damascus

VietTimes -- Ngày 03.02.2017, quân đội Syria chống trả cuộc tấn công ác liệt của IS trên hướng tây Qalamoun, buộc các lực lượng vũ trang Syria triển khai hệ thống phòng thủ mạnh trong khu vực Al-Safa Peak, nỗ lực duy trì quyền kiểm soát các khu vực mới giải phóng.

Lữ đoàn quân tình nguyện Lá chắn Qalamoun

Lữ đoàn quân tình nguyện Lá chắn Qalamoun

Hy vọng giành được những chiến quả đáng kể trên hướng ngoại ô thủ đô Damascus nhằm phân tán lực lượng quân đội Syria trên hướng Al-Bab, IS đã tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn vào khu vực sân bay Al-Seen, đe dọa đánh chiếm sân bay này.

May mắn là các đơn vị vũ trang Syria có thể ngăn chặn được làn sóng tấn công ác liệt của IS, diệt và làm bị thương nhiều tay súng IS trong trận chiến phòng ngự ác liệt này.

Sau khi bẻ gãy cuộc tấn công của IS vào khu vực Al-Safa Peak, lực lượng Lá chắn Qalamoun thuộc sư đoàn thiết giáp số 3 tiến hành cuộc phản công nhằm giành lại căn cứ của Tiểu đoàn 559 gần đó, nằm dọc theo sườn phía đông dãy núi Qalamoun.

Đến thời điểm này chưa có thông tin về kết quả cuộc tấn công vào căn cứ tiểu đoàn 559. Thông tin từ các truyền thông viên địa phương cho biết, không quân Syria đang không kích ác liệt IS trên hướng đông của căn cứ quân sự này.

Lực lượng không quân Syria đã có những tiến bộ nhanh chóng trong các trận đánh tập kích không đối đất. Các máy bay chiến đấu Syria, sử dụng máy bay trinh sát không người lái đã có thể ném bom và phóng rockets với độ chính xác cao hơn và có thể tiêu diệt được cả các phương tiện đang cơ động trên chiến trường như các xe bán tải gắn súng phòng không hạng nặng của IS.

Quân đội Syria bẻ gãy cuộc tấn công của IS ở ngoại ô Damascus ảnh 1
Quân đội Syria bẻ gãy cuộc tấn công của IS ở ngoại ô Damascus ảnh 2
Quân đội Syria bẻ gãy cuộc tấn công của IS ở ngoại ô Damascus ảnh 3
Quân đội Syria bẻ gãy cuộc tấn công của IS ở ngoại ô Damascus ảnh 4Lực lượng quân tình nguyện Lá chắn Qalamoun trên chiến trường dãy núi Qalamoun, ngoại ô Damascus
Lực lượng lá chắn Qalamoun trên chiến trường địa phương

NT