Quân đội Syria bất ngờ thất bại, mất chốt ở ngoại vi Damascus

VietTimes -- Ngày 15.02.2017, theo nguồn tin trên mạng xã hội Syria, một nhóm chiến binh Hồi giáo, chủ lực là các tay súng thuộc tổ chức Ahrar al-Sham bất ngờ tấn công vào vị trí đóng quân của quân đội Syria trong tỉnh Quneitra. Vụ tấn công xảy ra giữa khu dân cư Beit Jenn và thị trấn Al-Maqrousah.

Một số lượng lớn vũ khí đạn dược của quân đội Syria bị chiếm giữ

Một số lượng lớn vũ khí đạn dược của quân đội Syria bị chiếm giữ

Nhóm chiến binh thánh chiến đánh chiếm được ngọn đồi Al-Dahr Al-Aswad sau cuộc giao chiến ác liệt với quân đội Syria. Trận chiến bất ngờ này khiến 5 binh sĩ thuộc lực lượng vũ trang địa phương NDF thiệt mạng, khoảng 10 người khác bị thương.

Theo các nguồn tin địa phương ủng hộ chính phủ Syria, các lực lượng vũ trang Syria đang tập trung lực lượng tiến hành cuộc tấn công trong khu vực, nhằm giải phóng những địa bàn mà lực lượng thánh chiến vẫn còn chiếm giữ trên vùng nông thôn phía Tây Damascus.

Cũng theo các nguồn tin trên mạng xã hội Syria, nhóm chiến binh thánh chiến Ahrar al-Sham được quân đội Israel hậu thuẫn về hậu cần, y tế và vũ khí trang bị. Quả đồi Al-Dahr Al-Aswaad không ảnh hưởng đến những hoạt động quân sự trong khu vực, do khu vực bị đánh chiếm chỉ là một trạm kiểm soát cảnh báo sớm, không phải là căn cứ quân sự có ý nghĩa chiến lược.

Mặt dù vậy, cuộc tấn công đã gây tổn thất cho quân đội Syria về sinh lực và vũ khí đan dược.

Quân đội Syria bất ngờ thất bại, mất chốt ở ngoại vi Damascus ảnh 1

Vũ khí đạn dược của lực lượng vũ trang địa phương NDF, bị lực lượng Hồi giáo cực đoan đánh chiếm trên địa phận tỉnh Quneitra

NT