Quân đội Syria bất ngờ đánh chiếm 11 làng ở Hama-Homs

Theo Arab Source: Lữ đoàn số 47 và 66 thuộc sư đoàn tăng số 11 quân đội Syria đã khiến các chiến binh Hồi giáo Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) và Harakat Ahrar al-Sham choáng váng cuối tuần qua bằng cuộc tấn công quyết liệt dọc sông Al-Assi chảy giữa thành phố chiến lược Hama và Al-Salamiyah miền trung Syria .
Quân đội Syria bất ngờ đánh chiếm 11 làng ở Hama-Homs

Bất ngờ trước đòn tấn công quy mô lớn của lực lượng vũ trang Syria tại khu vực nông thôn phía nam tỉnh Hama, các chiến binh của Jabhat Al-Nusra và Harakat Ahrar Al-Sham đã bị lữ đoàn số 47 và 66 thuộc sư đoàn tăng 11 quân đội Syria đánh bật khỏi 11 ngôi làng dọc theo con sông Al-Assi. Buộc lực lượng Hồi giáo cực đoan phải tháo chạy về hai thị trấn lớn là Qantarah và Tuloul Al-Hamr.

Giành được thành tích đáng kể này, quân đội Syria chuyến hướng tấn công sang địa bàn cuối cùng kết nối giữa khu vực phía bắc của tỉnh Homs và khu vực phía đông nam của tỉnh Hama.

Đây là một giai đoạn quan trọng trong chiến dịch tấn công ở miền bắc tỉnh Homs của quân đội Syria với mục đích cắt đứt tuyến đường tiếp viện của các phần tử khủng bố vào bình nguyên Al-Rastan.

Như vây, lực lượng vũ trang Syria đã chiếm một trong những địa bàn then chốt của các nhóm khủng bố. Kết quả này không những khiến hai thành phố Hama và  Al-Salamiyah trở lên an toàn hơn mà còn cắt Jabhat Al-Nusra và Harakat Ahrar Al-Sham khỏi các ngôi làng có nguồn tài nguyên giàu có. 

Một trong những ngôi làng có tính chiến lược mà quân đội Syria giành được là làng Al-Durrah ở phía đông nam của Hama. Trong giai đoạn tạm chiếm các phần tử khủng bố Jabhat Al-Nusra đã sử dụng làng như một trận địa tấn công khủng bố vào thành phố Al-Salamiyah và Hama City bằng tên lửa không điều khiển và súng cối hạng nặng.

Giành được làng Al-Durrah dưới quyền kiểm soát, quân đội Syria đã có thể chuyển hướng tấn công tiếp theo vào hai thị trấn Tuloul Al-Hamr và Qantarah, hai khu dân cư này được các tay súng Hồi giáo cực đoan phòng thủ khá vững chắc và sẽ chống trả quyết liệt vì nếu mất 2 thị trấn này, chúng sẽ mất địa bàn cuối cùng kết nối hai tỉnh Hama-Homs.

Lực lượng quân đội Syria và NDF chiến đấu ở tỉnh Hama

QPAN