Quân đội Syria bắt đầu cuộc tấn công phía bắc Aleppo

VietTimes -- Các lực lượng vũ trang Syria bắt đầu cuộc tấn công phía bắc Aleppo đêm ngày 24.06.2016 sau nhiều tuần án binh bất động trên mặt trận Handarat nóng bỏng.
Lực lượng bộ binh Tigers
Lực lượng bộ binh Tigers

Chủ công chiến dịch này là lực lượng Tiger dưới quyền chỉ huy của thiếu tướng Suheil Al-Hassan, các lực lượng vũ trang Syria tiến hành cuộc tấn công dọc theo các trục phía bắc Aleppo, đánh vào các trận địa phòng ngự của lực lượng Hồi giáo cực đoan tại Al-Zahra, Al-Khalidiyah, Bani Zayd và quận Al-Layramoun bên trong thủ phủ của tỉnh.

Theo báo cáo sơ bộ từ thành phố Aleppo, các lực lượng vũ trang Syria đã chiếm được Aleppo Cotton Gin, Nhà máy Sarheel, một số địa bàn ở quận Al-Zahra.

Trong trận chiến này, các lực lượng vũ trang Syria dự kiến sẽ tăng cường sức mạnh mở rộng hướng tấn công, khi lực lượng Hồi giáo cực đoan cũng nỗ lực tập trung binh lực đẩy lùi cuộc tấn công quy mô lớn của quân đội Syria. Lực lượng Tigers hiện đang phối hợp với Sư đoàn cơ giới số 4, Liwaa AL-Quds (quân tình nguyện Palestine) và Lực lượng vũ trang địa phương (NDF).

NT