Quân đội Philippines giao chiến dữ dội với IS trong thành phố Mawavi (video)

VietTimes -- Cuộc chiến diễn ra khó khăn ở thành phố Marawi miền nam Philippines, quân đội Philippines đọ súng khốc liệt với các tay súng IS của nhóm Maute và Abu Sayyaf, hai nhóm thánh chiến tuyên thệ trung thành với nhà lãnh đạo Hồi giáo Abu Bakr Al-Baghdadi.
Giao chiến trên đường phố Marawi Philippines
Giao chiến trên đường phố Marawi Philippines
Một đơn vi quân đội Philippines rút khỏi vị trí sau khi bị các xạ thủ bắn tỉa IS tấn công

Al-Masdar News đăng tải một video trên mạng xã hội, ghi lại cảnh binh lính lực lượng vũ trang Philippines rút lui sau khi bị các xạ thủ bắn tỉa IS tấn công.

Ngày 25.05.2017, các tay súng IS tiến hành trận phục kích một đơn vị quân đội Philippine trên vùng nông thôn phía nam thành phố, phá hủy một vài xe bọc thép. Các tay súng khủng bố cũng thiêu rụi một căn cứ quân sự gần đó.

Theo trang Amaq, cơ quan truyền thông chính thức của IS cho biết, 80 binh sĩ quân đội Philippines trong trận Marawi. Con số quá lớn này gây nghi ngờ trên mạng thông tin đại chúng.

The Newyork Times dẫn nguồn từ phát ngôn viên quân đội Philippine, trung tá Joar Herrera cho biết:  có ít nhất 20 tay súng IS - một số đến từ Indonesia và Malaysia bị tiêu diệt trong cuộc phản công của quân đội Philippines có sự tham gia của lực lượng không quân.

Một nhóm binh sĩ Philippines giao chiến với IS, được che chắn bằng 1 xe thiết giáp

Khoảng 500 tay súng thánh chiến vẫn kiểm soát trụ sở cảnh sát và nhà tù chính ở trung tâm thành phố Marawi mặc dù quân đội Philippine giành được một số kết quả trên vùng ngoại ô phía tây và tây bắc thành phố, giao chiến tiếp tục diễn ra trong và ngoại vi thành phố Hồi giáo này.

Quân đội Philippines giao chiến dữ dội với IS trong thành phố Mawavi (video) ảnh 1
Quân đội Philippines giao chiến dữ dội với IS trong thành phố Mawavi (video) ảnh 2Một nhóm binh sĩ Philippines chiến đấu trên đường phố
Quân đội Philippines giao chiến dữ dội với IS trong thành phố Mawavi (video) ảnh 3Máy bay trực thăng cứu hộ vận chuyển quân nhân Philipines
Quân đội Philippines giao chiến dữ dội với IS trong thành phố Mawavi (video) ảnh 4Người dân di tản ra ngoài thành phố

QA