Ấn vào đây để nhận tin thông báo mới nhất từ Viettimes.vn

RSS Mobile
  • Theo dõi chúng tôi:
Viettimes - tin tức và phân tích chuyên sâu kinh tế, quốc tế, y tế
  • Kinh tế - Dữ liệu
    • Dữ liệu
    • Kinh Doanh
    • Bất động sản
  • Thời sự - Xã Hội
    • Xã hội
    • Y tế
    • Giáo dục
    • Pháp luật
  • Khoa học - Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Internet
    • Xe
    • Mobile
  • Thế giới
    • Toàn cảnh
    • Phân tích
    • Chuyện lạ
  • Truyền thông số
    • Tin tức
    • Hoạt động Hội viên
  • Chuyện doanh nhân
  • Multimedia
    • Ảnh
    • Video
    • Emagazine
    • Infographic
  • Cải chính

Từ khóa: #quần đảo Trường Sa

Tàu Trung Quốc neo đậu thành các cụm ở vùng biển gần bãi Ba Đầu (Ảnh: MAXAR/AP).

New York Times: Trung Quốc sử dụng số lượng lớn tàu dân quân nhằm kiểm soát Biển Đông

VietTimes – Các tàu dân quân Trung Quốc núp bóng đánh cá vờ neo đậu tránh bão ở các bãi đá trên Biển Đông như những vị khách không chịu rời đi và ngày càng nhiều hơn. Quân đội Philippines phản đối mạnh mẽ điều này.
Một tốp tàu cá vỏ sắt của Trung Quốc đang neo đậu ở gần bãi Ba Đầu (Ảnh: Đông Phương).

Philippines phản đối Trung Quốc tập kết 220 tàu dân quân biển ở đá Ba Đầu

VietTimes – Tình hình Biển Đông tiếp tục căng thẳng, Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Teodoro Locsin hôm Chủ nhật (21/3) cho biết đã chính thức phản đối Trung Quốc về vụ tập kết khoảng 220 tàu dân quân biển ở gần bãi Ba Đầu.
Tàu cá chở dân binh Trung Quốc neo đậu dày đặc ở gần bãi Ba Đầu (Ảnh: Đông Phương).

Nóng: Trung Quốc cho 220 tàu dân binh tập kết ở bãi Ba Đầu thuộc quần đảo Trường Sa

VietTimes – Chính phủ Philippines sáng nay (21/3) ra tuyên bố, lực lượng cảnh sát biển nước này đã phát hiện khoảng 220 tàu đánh cá Trung Quốc tập kết gần bãi đá Ba Đầu ở quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam).
Hình ảnh vệ tinh cho thấy nhiều tàu công trình và thông tin của Trung Quốc xuất hiện gần bãi Ba Đầu (Ảnh: Dwnews).

Trang tin Đa Chiều: Trung Quốc định chiếm và xây dựng thêm đảo nhân tạo Ba Đầu ở Trường Sa?

VietTimes – Việc Trung Quốc chiếm giữ trái phép và tôn tạo các đảo và đá ngầm thuộc quần đảo Trường Sa (Việt Nam), Biển Đông thu hút sự chú ý của giới quan sát. Diễn biến mới nhất là ở bãi Ba Đầu.
Lầu Năm Góc lên tiếng về vụ thử tên lửa mà Trung Quốc thực hiện trên Biển Đông (Ảnh: CNN)

Lầu Năm Góc chỉ trích Trung Quốc thử tên lửa trên Biển Đông

VietTimes -- Lầu Năm Góc hôm 3/7 nói rằng vụ thử tên lửa mà Trung Quốc thực hiện trên Biển Đông mới đây là “gây xáo trộn” tình hình khu vực và đi ngược lại các cam kết của Bắc Kinh rằng sẽ không quân sự hóa vùng biển này.
45 năm Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa của Việt Nam: Tham vọng chưa dừng lại

45 năm Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa của Việt Nam: Tham vọng chưa dừng lại

Giới chuyên gia quốc tế thực sự lo ngại trước các hành vi của Bắc Kinh ở quần đảo Hoàng Sa lẫn quần đảo Trường Sa cũng của Việt Nam, và xa hơn là cả khu vực Biển Đông.
Bản đồ trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook đã được sửa.

Facebook “hứa” không hiển thị Trường Sa, Hoàng Sa thuộc Trung Quốc

VietTimes -- Sau vụ bị tố Facebook xác định sai lệch bản đồ quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, mạng xã hội lớn nhất thế giới này cam kết: "Bản đồ trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook đã được sửa và hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa sẽ không hiển thị thuộc lãnh thổ Trung Quốc nữa".
Ảnh minh họa

Sinh vật biển tại Trường Sa sắp “lên tem“

VietTimes -- Bộ tem “Biển, đảo Việt Nam (bộ 1): Sinh vật biển” sẽ được phát hành theo nghi thức đặc biệt vào ngày 23/6/2018 tại Nha Trang, với các mẫu tem thể hiện sống động các loài sinh vật biển đặc hữu của khu vực quần đảo Trường Sa.
Trung Quốc vừa cho máy bay ném bom H-6K diễn tập cất hạ cánh tại quần đảo Hoàng Sa khiến nhiều nước lên tiếng phản đối

Mỹ kêu gọi Trung Quốc rút tên lửa khỏi Trường Sa, ngừng quân sự hóa Biển Đông

VietTimes -- Mỹ kêu gọi Trung Quốc rút các hệ thống vũ khí khỏi quần đảo Trường Sa tranh chấp ở Biển Đông và ngăn chặn quân sự hóa khu vực này theo những lời hứa trước đó.
Đá Chữ Thập đã bị Trung Quốc bồi lấp thành đảo nhân tạo phi pháp với đường băng, cầu cảng, nhà chứa máy bay và các công trình quân sự kiên cố tại quần đảo Trường Sa

Dồn dập kéo tên lửa, máy bay xuống Biển Đông: Trung Quốc sắp lập vùng nhận diện phòng không?

VietTimes -- Bước đầu là các cơ sở hạ tầng như đường băng, nhà chứa máy bay, kế đến là các hệ thống radar, gây nhiễu sóng, tên lửa chống hạm và phòng không, rồi đến phi cơ vận tải quân sự, và chẳng mấy chốc sẽ là chiến đấu cơ. Trung Quốc dường như sắp sửa tuyên bố một vùng nhận dạng phòng không ngay trên Biển Đông, báo Philippine Daily Inquirer dẫn chuyên gia nhận định.
Trung Quốc đã xây dựng bất hợp pháp đường băng sân bay rộng 60 m, dài 3.250 trên đá Xu Bi, quần đảo Trường Sa, Việt Nam. Ảnh: Sina.

Biển Đông: Trung Quốc lần đầu tiên triển khai bất hợp pháp máy bay quân sự tại Trường Sa

VietTimes -- Theo cơ quan nghiên cứu Mỹ, Trung Quốc đã triển khai máy bay vận tải quân sự Y-8 ở đá Xu Bi, sau đó có thể tiếp tục triển khai máy bay chiến đấu J-10 hoặc J-11 ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đang bị Trung Quốc chiếm đóng bất hợp pháp. Ảnh vệ tinh của CSIS 2017. Nguồn: DW.

Trung Quốc đặt tên lửa phi pháp tại Trường Sa, Mỹ dọa “sẽ có hậu quả“

VietTimes -- Theo tiết lộ của phía Mỹ, Trung Quốc tiếp tục triển khai bất hợp pháp tên lửa ở Biển Đông, đồng thời rất giận dữ với việc Mỹ tăng cường can thiệp. Trong khi đó, Nga không có ý định liên minh với Trung Quốc.
Công trình trái phép của Trung Quốc tại đảo đá Xu Bi.

Báo Anh phơi bày đảo nhân tạo phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông

VietTimes -- Tờ Daily Mail (Anh) vừa đăng tải những hình ảnh mới nhất phô bày thực trạng Trung Quốc đã bồi lấp phi pháp, biến 7 bãi đá tại khu vực quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam) thành đồn lũy quân sự trái phép trên Biển Đông như thế nào. 
Đá Chữ Thập đã bị Trung Quốc bồi lấp, xây dựng thành đảo nhân tạo trái phép với đường băng dài 3.000m, nhà chứa máy bay, cầu cảng và các công trình quân sự kiên cố

Trung Quốc công khai tuyên truyền về căn cứ không quân trên đá Chữ Thập

VietTimes -- Trung Quốc đã xây dựng trái phép và gia cố nhiều công trình trên đá Chữ Thập tại quần đảo Trường Sa trên Biển Đông (thuộc chủ quyền của Việt Nam), và biến thực thể địa lý này thành một căn cứ không quân vững chắc, báo Philstar (Philippines) ngày 5/1/2018 đưa tin.
Tàu hộ vệ HQ-011 Đinh Tiên Hoàng lớp Gepard của Hải quân Việt Nam, mua của Nga. Ảnh: Kaixian.

Hoàn Cầu: Việt Nam tăng khả năng răn đe, đối phó xung đột trên biển

VietTimes -- Việt Nam đang không ngừng tăng cường khả năng hoạt động kinh tế trên biển, khả năng tuần tra trên biển, khả năng đối phó xung đột trên biển... gây chú ý với dư luận Trung Quốc.
Lực lượng hải quân đánh bộ của Việt Nam trong một cuộc diễn tập

Chuyên gia Mỹ: Việt Nam nắm vị trí hiểm yếu ở Biển Đông khiến đối phương rơi vào thế nguy hiểm

VietTimes -- Những di sản chống tiếp cận của Liên Xô trước đây vẫn còn tồn tại trong tư duy của các nhà quân sự Việt Nam, khiến Việt Nam tập trung đầu tư vào các tên lửa hành trình bảo vệ bờ biển, các hệ thống phòng không tích hợp, tàu ngầm, máy bay tuần tra để bảo vệ vùng biển thuộc chủ quyền trên Biển Đông, chuyên gia Mỹ phân tích trên RCD.
Cận cảnh Đá Chữ Thập đã bị Trung Quốc bồi lấp, xây đảo nhân tạo trái phép với đường băng và các công trình quân sự tại quần đảo Trường Sa. Khu vực màu đỏ là nơi bố trí các hệ thống radar. Khu vực màu xanh dương là nhà chứa máy bay; Khu màu vàng xây dựng c

Chuyên gia Mỹ: Đảo nhân tạo phi pháp bắt đầu "gây áp lực liên tục" ở Biển Đông

Chuyên gia Gregory Poling thuộc Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế và Chiến lược Mỹ (CSIS) cảnh báo việc Trung Quốc hoàn tất bộ ba đảo nhân tạo xây dựng phi pháp ở Biển Đông đồng nghĩa với việc “Trung Quốc có khả năng và ý định theo dõi mọi động thái ở Biển Đông và can thiệp bất cứ ở đâu và bất kỳ lúc nào thấy phù hợp”.
Cận cảnh Đá Chữ Thập đã bị Trung Quốc bồi lấp, xây đảo nhân tạo trái phép với đường băng và các công trình quân sự tại quần đảo Trường Sa. Khu vực màu đỏ là nơi bố trí các hệ thống radar. Khu vực màu xanh dương là nhà chứa máy bay. Khu màu vàng xây dựng c

Trung Quốc thản nhiên: “Không có thứ gì như đảo nhân tạo” ở Biển Đông

VietTimes -- Ngày 30/3, bất chấp thực tế hiển nhiên cả thế giới chứng kiến việc Trung Quốc bồi lấp, xây đảo nhân tạo phi pháp ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam, người phát ngôn bộ quốc phòng Trung Quốc thản nhiên tuyên bố: "Không có thứ gì như đảo nhân tạo" ở Biển Đông, Reuters cho biết.
Chiến đấu cơ của không quân Trung Quốc

Mỹ cảnh báo 4 “pháo đài” Trung Quốc khống chế Biển Đông

VietTimes -- Tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam), Bắc Kinh đã xây dựng xong ba căn cứ quân sự ở Trường Sa và một căn cứ quân sự ở đảo Phú Lâm (Hoàng Sa) ở phía bắc Biển Đông. Bốn tiền đồn này với các đường băng và hệ thống radar cho phép chiến đấu cơ Trung Quốc hoạt động bao trùm toàn bộ Biển Đông.
Tên lửa phòng không tầm xa HQ-9 của Trung Quốc

Báo Nga: Trung Quốc đặt tên lửa tại Biển Đông để chống ai?

Các tin tức về việc Trung Quốc hoàn thành nhiều công trình xây dựng để triển khai tên lửa đất đối không trên một số hòn đảo xây dựng phi pháp thuộc quần đảo Trường Sa ở Biển Đông, được các chính trị gia, báo chí và chuyên gia thảo luận rộng rãi mấy ngày nay, đặc biệt là tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Tin mới

Honda trình làng Vario 125 đời mới lột xác về thiết kế cho 'dân chơi', giá từ 38,6 triệu đồng

Phục Hưng Holdings - Hành trình 25 năm kiến tạo "vì chất lượng sống mới"

Vướng loạt vi phạm, Chứng khoán Mirae Asset liên tục nhận án phạt từ Uỷ ban Chứng khoán

Rộ tin sắp về tay tập đoàn của Nhật, bút bi Thiên Long nói gì?

Doanh nghiệp dồn dập thoái vốn, hé lộ những thương vụ lớn "chạy" deadline cuối năm

Thúc đẩy Kinh tế số

Chủ tịch Arobid Trần Văn Chín tiết lộ “chìa khóa số” giúp doanh nghiệp Việt vươn ra thế giới

Chủ tịch Arobid Trần Văn Chín tiết lộ “chìa khóa số” giúp doanh nghiệp Việt vươn ra thế giới

Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy phát biểu tại Hội nghị.

Việt Nam thúc đẩy hình thành hệ sinh thái 5G – AI cho phát triển bền vững ASEAN

Giải thưởng VDA tạo động lực mạnh mẽ để tổ chức, doanh nghiệp vươn lên làm chủ công nghệ

Giải thưởng VDA tạo động lực mạnh mẽ để tổ chức, doanh nghiệp vươn lên làm chủ công nghệ

Giải thưởng VDA là hoạt động thiết thực hưởng ứng tinh thần Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Phát động Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2025 "VDA là giải thưởng danh giá, thể hiện nỗ lực chuyển đổi số quốc gia"

VDA đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế số, xã hội số, chính phủ số

VDA đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế số, xã hội số, chính phủ số

TRANG CHỦ

Doanh nghiệp dồn dập thoái vốn, hé lộ những thương vụ lớn "chạy" deadline cuối năm

Doanh nghiệp dồn dập thoái vốn, hé lộ những thương vụ lớn "chạy" deadline cuối năm

Mirae bị UBCKNN xử phạt lần 2 trong năm nay do loạt vi phạm

Vướng loạt vi phạm, Chứng khoán Mirae Asset liên tục nhận án phạt từ Uỷ ban Chứng khoán

Đề xuất 2 chính sách đặc thù cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam

Đề xuất 2 chính sách đặc thù cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam

Rộ tin sắp về tay tập đoàn của Nhật, bút bi Thiên Long nói gì?

Rộ tin sắp về tay tập đoàn của Nhật, bút bi Thiên Long nói gì?

Tổng bí thư: Quân đội phải “tinh – gọn – mạnh”, bứt phá khoa học công nghệ

Tổng bí thư: Quân đội phải “tinh – gọn – mạnh”, bứt phá khoa học công nghệ

Viettimes - tin tức và phân tích chuyên sâu kinh tế, quốc tế, y tế App Store Google Play

TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VIETTIMES

Cơ quan của Hội Truyền thông số Việt Nam

Giấy phép báo chí điện tử số 699/GP-BTTTT do Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/12/2015

Tổng Biên tập: Nguyễn Bá Kiên

Tòa soạn: LK16-18, Khu đô thị Hinode Royal Park, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội; Điện thoại/fax: (024)32 151175

VP đại diện tại miền Nam: Tầng 3, số 54, đường C1, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM

® Chỉ được đăng tải nội dung thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Viettimes.

Email: toasoan@viettimes.vn

Đường dây nóng: 0862 774 832

Liên hệ quảng cáo: 093 228 8166