Quân chính phủ Syria thắt chặt thòng lọng quanh thành Salma

Các dãy núi dọc theo biên giới tỉnh Latakia là khu vực chiến lược và là hậu phương của các tổ chức khủng bố Quân đội Syria tự do, Al-Nusra và nhóm nổi dậy Syria gốc Thổ Nhĩ Kỳ, việc phong tỏa biên giới và đánh chiếm các dãy núi này là nhiệm vụ sống còn của quân đội Syria lúc này.

Quân chính phủ Syria thắt chặt thòng lọng quanh thành Salma

Lữ đoàn 103 lực lượng Vệ binh Cộng hòa bắt đầu cuộc tấn công xuống khu vực nông thôn Đông Bắc Latakia sau khi chiếm được quyền kiểm soát một đỉnh núi chiến lược từ lực lượng Jabhat Al-Nusra ( Al-Qaeda Syria ) và quân đội Syria tự do vào sáng ngày 23.12.2015.

Theo nguồn tin quân sự, ngọn núi này nằm trong dãy núi Kurdish  (Jabal Al-Akrad) thuộc vùng đông bắc Latakia, lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa phối hợp với lực lượng đảng Xã hội Dân chủ Syria (SSNP), lực lượng vũ trang địa phương (NDF) của Qurdaha – đã chiếm được hoàn toàn đỉnh núi Jabal Al-Nuba sau những trận chiến ác liệt với quân đội Syria tự do và lực lượng Jabhat Al-Nusra.

Đỉnh núi Al-Nuba thuộc dãy núi chiến lược cùng tên nằm giữa hai dãy núi Turkmen và Kurdish. Dãy núi này cũng chỉ nằm cách Salma vài km về phía Tây Nam.

Từ những vị trí đã giành được, quân đội Syria tiếp tục pháo kích vào thành phố Salma ngày đêm không dứt, chuẩn bị cho trận tấn công quyết định giành lại thành trì này từ tay các tổ chức khủng bố.

 

Quân đội Syria siết chặt thòng lọng quanh thành phố Salma

Không quân Nga không kích dữ dội xung quanh Salma

Theo QPAN