Quân cảnh Nga thu giữ kho tên lửa Mỹ, vũ khí NATO tại Syria

VietTimes -- Các đơn vị thuộc Trung tâm hòa giải các bên xung đột Nga vừa tìm thấy rất nhiều các loại vũ khí được NATO sản xuất và vật liệu nổ, có nguồn gốc từ phương Tây trong các kho và nhà xưởng sản xuất vũ khí nổ ngẫu nhiên IDE.
Lực lượng Hồi giáo cực đoan sử dụng tên lửa chống tăng TOW. Ảnh minh họa Masdar News
Lực lượng Hồi giáo cực đoan sử dụng tên lửa chống tăng TOW. Ảnh minh họa Masdar News

Các sĩ quan thuộc Trung tâm hòa giải dân tộc Nga cho biết, những đường hầm, hầm ngầm được xây dựng và tổ chức thành các bệnh viện dã ngoại với những tổ hợp máy móc y tế hiện đại nhất của phương Tây.

Ngoài ra đường hầm cũng được xây dựng để biến thành nhà tù, giam giữ tù binh và dân thường không thuộc tôn giáo. Quân đội Syria đang tiếp tục quét sạch các khu dân cư trong vùng mới giải phóng tại các quận ngoại ô thủ đô Damascus.

Đại diện của Trung tâm hòa giải các bên xung đột Syria của Nga - Sĩ quan Nga Andrey Nekipelov cho biết: “Chúng tôi đang ở trong khu định cư Zaafarana thuộc tỉnh Homs, căn cứ đóng quân của nhóm khủng bố Front al-Nusra (còn gọi là Jabhat Fatah al-Sham, một nhóm Al-Qaeda Syra). Tại đây có một số lượng rất lớn vũ khí, trang bị, đặc biệt là đạn súng cối và các loại vũ khí trang bị được được sản xuất ở nước ngoài, bao gồm tên lửa chống tăng TOW-2. Các cơ sở được trang bị rất tốt”.

Các binh sĩ Nga hỗ trợ các đơn vị an ninh quân đội Damascus trong các hoạt động rà phá bom mìn, vật liệu chiến tranh của các nhóm khủng bố khác nhau. Ngoài ra, lực lượng quân cảnh Nga còn thực hiện cung cấp viện trợ nhân đạo cho khu vực dân cư vừa được quân đội Syria giải phóng.

Quân đội Syria, quân cảnh Nga thu giữ một số lượng lớn vũ khí trang bị, thuốc nổ từ NATO. Video mịmh họa ANNA News

QA