close Đăng nhập

Qualcomm tố Apple vi phạm lệnh cấm bán iPhone của tòa án Trung Quốc

Qualcomm đã cáo buộc Apple vi phạm lệnh của tòa án Trung Quốc về việc ngừng bán iPhone khi tung ra bản cập nhật hệ điều hành iOS mới cho các máy iPhone ở thị trường đông dân nhất thế giới.

Ảnh minh họa. (Nguồn: LADbible)

Qualcomm đã cáo buộc Apple vi phạm lệnh của tòa án Trung Quốc về việc ngừng bán iPhone khi tung ra bản cập nhật hệ điều hành iOS mới cho các máy iPhone ở thị trường đông dân nhất thế giới.

Trước đó, ngày 10/12 vừa qua, Qualcomm cho biết họ đã giành thắng lợi khi tòa sơ thẩm tại Trung Quốc ra lệnh cấm Apple bán một số mẫu iPhone cũ hơn mà tòa án cho rằng đã vi phạm hai bản quyền công nghệ của Qualcomm. Các mẫu iPhone bị cấm bán gồm iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X.

Cùng ngày, Apple cho biết tất cả các mẫu điện thoại của họ vẫn được bán ở Trung Quốc.

Nhưng vào ngày 14/12, Apple nói rằng họ sẽ phát hành một bản cập nhật hệ điều hành iOS cho các mẫu iPhone của mình trong tuần này. Hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ cho biết họ tuân thủ lệnh của tòa án nhưng sẽ cập nhật hệ điều hành để giải quyết mọi lo ngại có thể có xung quanh các mẫu iPhone đời cũ.

Phía Apple cũng cho biết họ đã nộp đơn kháng cáo lên tòa phúc thẩm của Trung Quốc.

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm bắt đầu nóng lên vào năm 2017 khi hai "đại gia" công nghệ kiện tụng lẫn nhau liên quan đến bản quyền sáng chế và tiền bản quyền đối với việc Apple sử dụng công nghệ chip của Qualcomm.

Trước đó, Qualcomm cũng đã tìm cách để nhiều mẫu iPhone bị cấm bán ở Mỹ nhưng không thành công./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/qualcomm-to-apple-vi-pham-lenh-cam-ban-iphone-cua-toa-an-trung-quoc/542765.vnp
VietnamPlus

Tin công nghệ

Do Kwon (ảnh: Google)

Do Kwon đối mặt với bản án 40 năm tù

VietTimes – Do Kwon, người đồng sáng lập Terraform Labs, là kẻ chủ mưu đằng sau các loại tiền kỹ thuật số TerraUSD và Luna đã gây thiệt hại 40 tỉ USD cho rất nhiều nhà đầu tư.

Thể thao điện tử Việt Nam nhận huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32.

Thể thao điện tử Việt Nam có huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32

VietTimes – Chiều ngày 9/5, đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Việt Nam đã vượt qua đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Indonesia để đoạt ngôi quán quân tại nội dung đồng đội nam bộ môn Crossfire (Đột kích). Đây là huy chương vàng đầu tiên của thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 32.