Qualcomm hưởng lợi lớn khi iPhone SE 4 bị khai tử

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Apple dường như đã hủy bỏ kế hoạch trình làng mẫu smartphone kế nhiệm iPhone SE 2022.
Qualcomm hưởng lợi lớn khi iPhone SE 4 bị khai tử (Ảnh: Notebook Check)
Qualcomm hưởng lợi lớn khi iPhone SE 4 bị khai tử (Ảnh: Notebook Check)

Qualcomm có lý do để vui mừng trước tin đồn hủy bỏ này, vì hãng này từng được đồn đoán sẽ ra mắt chip baseband của riêng mình trên dòng iPhone giá rẻ. Do đó, thị trường phần cứng dữ liệu di động có thể tiếp tục diễn ra bình thường thay vì "rung chuyển" với một đối thủ mới.

Qualcomm thường không phải công ty ăn mừng trước tin hủy bỏ một thiết bị di động mới, vì điều đó khiến họ mất cơ hội bán linh kiện cho nhà sản xuất thiết bị. Tuy nhiên, theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo đến từ TF International Securities, iPhone "SE 4" có thể là một ngoại lệ.

Ông Ming-Chi Kuo tiết lộ iPhone SE 3 đại diện cho sự thất bại bất thường mới nhất của Apple: thiết bị này có thể không bao giờ nhìn thấy ánh sáng. iPhone SE 4 đặc biệt, bởi nó có thể là smartphone đầu tiên trên thế giới có chip baseband độc quyền cho kết nối dữ liệu di động.

Tất nhiên, điều này sẽ đe dọa đến vị trí dẫn đầu của Qualcomm trong lĩnh vực này và khiến họ mất đi một phần doanh thu. Tuy nhiên, theo ông Kuo, Apple có thể đã từ bỏ kế hoạch ra mắt phần cứng RF nội bộ trong dòng iPhone 16 vì các vấn đề về chất lượng, có nghĩa là Qualcomm hiện vẫn sẽ giữ được hợp đồng sản xuất chip baseband mới cho dòng smartphone flagship 2024 tiềm năng của Apple.

Theo Notebook Check