Qualcomm đặt mục tiêu thương mại hóa mạng 5G quy mô toàn cầu vào năm 2020

VietTimes -- Tại triển lãm IFA 2019, Qualcomm đã công bố việc mở rộng danh mục các sản phẩm dành cho nền tảng di động 5G của mình. Theo đó, công ty sẽ mở rộng việc sản xuất chip Snapdragon 6 Series, 7 Series và 8 Series có hỗ trợ 5G vào năm 2020.
Ảnh: Phone Arena
Ảnh: Phone Arena

Nhà sản xuất chip đã tiết lộ hơn 150 thiết bị được thiết kế hỗ trợ 5G, áp dụng giải pháp 5G của hãng. Trên thực tế, các thiết bị này đã được phát hành hoặc đang phát triển. Tuy nhiên, danh mục sản phẩm sẽ được mở rộng hơn, dự kiến cũng cấp trải nghiệm 5G cho hơn 2 tỷ người dùng điện thoại thông minh.

Alex Katouzian, phó Chủ tịch cấp cao đồng thời là Tổng giám đốc Dịch vụ di động tại Qualcomm cho biết:

“Qualcomm đã cung cấp nền tảng di động 5G tiên tiến nhất trên thế giới bao gồm Hệ thống Modem-RF (Hệ thống Modem sóng vô tuyến) toàn diện đầu tiên để tăng tốc quá trình thương mại hóa mạng 5G trong năm 2019. Để tiếp tục thực hiện mục tiêu thương mại hóa mạng 5G trên quy mô toàn cầu, chúng tôi sẽ mở rộng việc sản xuất chip Snapdragon 8 Series, 7 Series và 6 Series vào năm 2020”.

Ảnh: Phone Arena
Hệ thống Modem-RF Snapdragon X55 5G mới của Qualcomm. Ảnh: Phone Arena

Danh mục nền tảng di động Snapdragon 5G sẽ hỗ trợ tất cả các loại tần số, trong đó có mmWave và nhóm băng tần cận 6GHz (sub-6 GHz), chế độ TDD và FDD, chế độ đa sim 5G, chia sẻ phổ linh động (DSS), thông số độc lập (SA) và thông số không độc lập (NSA) của cấu trúc mạng.


Qualcomm cũng cho biết họ đang nghiên cứu về nền tảng di động Snapdragon 8 Series 5G thế hệ tiếp theo, thông tin chi tiết sẽ được cập nhật vào cuối năm nay.

Ảnh: Phone Arena
Mạng 5G đang được triển khai vào năm 2019. Ảnh: Phone Arena

5G trong dòng Snapdragon 7


Nền tảng di động Snapdragon 7 Series 5G của Qualcomm sẽ là một hệ thống tích hợp trong Hệ thống trên một vi mạch (SoC) và hỗ trợ các dải tần số trên toàn cầu. Mười hai nhà sản xuất thiết bị gốc (OME)và các thương hiệu hàng đầu trên thế giới bao gồm OPPO, Realme, Redmi, VIVO, Motorola, HMD và LG có kế hoạch sử dụng nền tảng tích hợp mới Snapdragon 7 Series 5G trong các thiết bị điện thoại di động 5G trong tương lai.

Nền tảng di dộng tích hợp Snapdragon 7 Series 5G của Qualcomm đã được khách hàng lấy mẫu từ quý 2/2019. Công ty sẽ tiếp tục đẩy nhanh việc thương mại hóa nền tảng này vào quý 4/2019. Các thiết bị trên nền tảng này sẽ sớm được ra mắt. Thông tin chi tiết sẽ được công ty công bố đầy đủ vào cuối năm nay.

5G trong dòng Snapdragon 6

Với Snapdragon 6, Quanlcomm tham vọng sẽ phổ biến những trải nghiệm 5G trong phạm vi rộng hơn nữa. Nền tảng này phù hợp với kế hoạch triển khai của nhiều nhà khai thác mạng 5G trên quy mô toàn cầu. Các thiết bị sử dụng nền tảng di động Snapdragon 6 Series 5G sẽ có sẵn trên thị trường vào nửa cuối năm 2020.

Theo Phone Arena