Qualcomm bất ngờ giới thiệu chip Snapdragon 700

VietTimes -- Tại MWC 2018, tập đoàn Qualcomm đã công bố một dòng chip mới Snapdragon 700. Đây được xem là giải pháp giúp mang lại các tính năng cao cấp trên các loại điện thoại flagship Android nhưng giá cả không “cắt cổ” như chiếc Galaxy S9 hay S9 Plus.

Ảnh Qualcomm

Ảnh Qualcomm

Qualcomm đã công bố một dòng chip Snapdragon mới tại MWC 2018: Snapdragon 700. Chính tên gọi của dòng chip này đã nói rõ đây là dòng chip nằm giữa Snapdragon 600 – thường được tích hợp trên các thiết bị tầm trung – và chip Snapdragon 800, dòng chip cao nhất của tập đoàn này (trong đó có cả chip Snapdragon 845 trên mẫu điện thoại cao cấp Galaxy S9).

Chip 700 được thiết kế để mang lại những tính năng cao cấp đáp ứng nhu cầu của khách hàng về flagship Android có giá không quá cao như dòng Galaxy S9 hiện nay. “Dòng chip Snapdragon 700 Mobile Platform Series sẽ mang lại các công nghệ và tính năng cao cấp vào các thiết bị điện tử rẻ tiền hơn”, ông Alex Katouzian, Phó chủ tịch và là Tổng Giám đốc Qualcomm cho biết.

Các thiết bị điện tử tầm trung sẽ có các tính năng cao cấp hơn.

Cụ thể, Qualcomm cho biết Snapdragon 700 sẽ giúp mang lại nhiều nâng cấp cho camera, tốc độ xử lý của thiết bị, và pin. Đây là những ưu điểm vượt trội so với dòng chip 600. Tuy các chi tiết của dòng chip Snapdradon 700 vẫn còn được giữ kín, nhưng Qualcomm cho biết chip mới này sẽ giúp tăng gấp đôi tốc độ tính toán bằng AI so với dòng chip 660, và tiết kiệm điện năng 30%, tốc độ xử lý của máy nhanh hơn và giúp máy có dung lượng pin lớn hơn.

Qualcomm lên kế hoạch phát hành dòng chip 700 đến khách hàng trong nửa đầu năm 2018, điều này đồng nghĩa với việc chúng ta có thể sử dụng các thiết bị điện tử chạy chip này vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2019.