Quả bóng vàng Việt Nam đã tìm được các chủ nhân xứng đáng

VietTimes – Tối 26-5, tại Khách sạn REX, Lễ trao giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2019 đã được tổ chức ấn tượng, trang trọng. Danh hiệu Quả bóng Vàng nam, nữ, Futsal 2019 đã thuộc về các cầu thủ Đỗ Hùng Dũng, Huỳnh Như và Trần Văn Vũ.
Quả bóng vàng 2019 cho bóng đá nam đã thuộc về Đỗ Hùng Dũng. Ảnh SGGP.
Quả bóng vàng 2019 cho bóng đá nam đã thuộc về Đỗ Hùng Dũng. Ảnh SGGP.

Đúng như nhận định của VietTimes trong bài "Ai sẽ là chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam?", danh hiệu cá nhân danh giá QBV 2019 đã thuộc về tuyển thủ Hùng Dũng.  Đồng đội Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội) đoạt Quả bóng Bạc và Nguyễn Trọng Hoàng (CLB Viettel) nhận Quả bóng Đồng.

Trong nhóm 5 ứng viên cuối cùng cho danh hiệu Quả bóng Vàng, rõ ràng 2 cầu thủ của đội bóng thủ đô Hùng Dũng và Quang Hải là những người nổi trội nhất. Họ đều chơi gần trọn vẹn V.League, đều đá 15 trận ở các cúp châu Á, cùng góp mặt trong tất cả trận chính thức của tuyển Việt Nam năm 2019, cùng dự SEA Games, cùng chơi ở tuyến giữa, vị trí có tầm ảnh hưởng lớn tới toàn đội.

3 ứng viên còn lại là Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Trọng Hoàng và Đoàn Văn Hậu thì vai trò của Trọng Hoàng là điều không cần bàn cãi. Nhiều người còn cho rằng nếu thi đấu lượt đi V.League 2019 thì tiền vệ của Viettel còn có thể nhận giải cao hơn.

Các danh hiệu cá nhân nam năm 2019. Ảnh Dũng Phương.
Các danh hiệu cá nhân nam năm 2019. Ảnh Dũng Phương.

Văn Quyết đang tỏ ra ảnh hưởng lớn ở CLB Hà Nội nhưng lại không đóng góp nhiều cho đội tuyển quốc gia. Việc xuất ngoại sang Hà Lan ngồi ghế dự bị cũng làm ảnh hưởng đến thành tích của Văn Hậu.

Danh hiệu Quả bóng Vàng nữ Việt Nam 2019 đã thuộc về cầu thủ Huỳnh Như (CLB TPHCM). Cầu thủ Chương Thị Kiều (CLB TPHCM) đoạt Quả bóng Bạc và cầu thủ Nguyễn Thị Tuyết Dung (CLB Phong Phú Hà Nam) giành Quả bóng Đồng.

Ông Park Hang Seo, HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam và ông Mai Đức Chung, HLV trưởng Đội tuyển Nữ Việt Nam được nhận giải Cống hiến do những đóng góp nhiệt huyết và đầy cảm xúc của hai nhà cầm quân trong khoảng thời gian vừa qua. 

Cầu thủ Trần Văn Vũ (CLB Thái Sơn Nam) đoạt Quả bóng Vàng Futsal Việt Nam 2019; Nguyễn Minh Trí (CLB Thái Sơn Nam) đoạt Quả bóng Bạc; Phạm Đức Hòa(CLB Thái Sơn Nam) đoạt Quả bóng đồng.

Pape Omar Faye (CLB Hà Nội) đoạt Giải thưởng "Cầu thủ nước ngoài xuất sắc năm 2019”. Ảnh Dũng Phương
Pape Omar Faye (CLB Hà Nội) đoạt Giải thưởng "Cầu thủ nước ngoài xuất sắc năm 2019”. Ảnh Dũng Phương

Pape Omar Faye (CLB Hà Nội) đoạt Giải thưởng "Cầu thủ nước ngoài xuất sắc năm 2019”. Cầu thủ Nguyễn Thị Tuyết Ngân (CLB TPHCM) và Đoàn Văn Hậu (CLB Heerenveen) đoạt danh hiệu Cầu thủ Nữ trẻ và Nam trẻ xuất sắc năm 2019.

Theo đánh giá của chúng tôi đây là một kết quả phản ánh chính xác những đóng góp của các cá nhân đối với bóng đá Việt Nam trong năm qua. Năm thứ 3 liên tiếp, Hà Nội FC đã thu trọn bộ các danh hiệu cá nhân cho thấy đội bóng của bầu Hiển đã bỏ xa phần còn lại của sân cỏ Việt Nam. Xin chúc mừng Đỗ Hùng Dũng và các cầu thủ đã được nhận phần thưởng!

Tốp 5 ứng cử viên danh hiệu Quả bóng vàng nam:

- Đỗ Hùng Dũng (CLB Hà Nội)
- Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội)
- Đoàn Văn Hậu (CLB Heerenveen)
- Nguyễn Trọng Hoàng (CLB Viettel)
- Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội)

Tốp 5 ứng cử viên Quả bóng vàng nữ:
- Nguyễn Thị Tuyết Dung (CLB Phong Phú Hà Nam)
- Chương Thị Kiều (CLB TPHCM)
- Huỳnh Như (CLB TPHCM)
- Trần Thị Kim Thanh (CLB TPHCM)
- Phạm Hải Yến (CLB Hà Nội)

Ứng cử viên Cầu thủ trẻ nam xuất sắc:
- Nguyễn Hoàng Đức (CLB Viettel)
- Đoàn Văn Hậu (CLB Heerenveen)
- Nguyễn Văn Toản (CLB Hải Phòng)
- Trần Danh Trung (CLB Viettel)

Ứng cử viên Cầu thủ nữ trẻ xuất sắc:
- Nguyễn Thị Tuyết Ngân (CLB TPHCM)
- Cù Thị Huỳnh Như (CLB TPHCM)
- Ngân Thị Vạn Sự (CLB Hà Nội)

Tốp 5 ứng cử viên Quả bóng vàng futsal:

- Phạm Đức Hòa (CLB Thái Sơn Nam)
- Trần Thái Huy (CLB Thái Sơn Nam)
- Nguyễn Minh Trí (CLB Thái Sơn Nam)
- Trần Văn Vũ (CLB Thái Sơn Nam)
- Hồ Văn Ý (CLB Thái Sơn Nam)

Ứng cử viên Cầu thủ ngoại xuất sắc:

- Bruno Cantanhede (CLB Viettel)
- Memovic Damir (CLB SLNA)
- Pape Omar Faye (CLB Hà Nội)