Putin bị nghi “đánh cắp” Boeing MH370 trên Biển Đông

Chiếc Boeing của hãng hàng không Malaysia Airlines bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh đã biến mất trên bầu trời biển Biển Đông ngày 8/3/2014. Chuyên gia hàng không của CNN Jeff Wise thì tin rằng chính tổng thống Nga Vladimir Putin đã đánh cắp máy bay, theo RT.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trên máy bay có tất cả 239 người. Việc tìm kiếm máy bay vẫn đang tiếp tục cho đến nay. Các chuyên gia vẫn không thể xác định điều gì thực sự đã xảy ra với chiếc phi cơ chở khách.

Thế nhưng chuyên gia hàng không của CNN Jeff Wise thì tin rằng chính tổng thống Nga Vladimir Putin đã đánh cắp máy bay, theo RT.

Theo lời Wise, ông ta đã ngay lập tức nghi ngờ Matxcơva trong vụ việc xảy ra. Đúng ra là sau khi nhận được thông báo chiếc máy bay mất tích, vị chuyên gia đã không tài nào hình dung được "chính xác vì lý do gì mà Putin lại muốn đánh cắp một máy bay chở khách".

Ông nêu giả thiết rằng "Putin muốn cho Mỹ thấy là ông ta có thể gây thiệt hại cho phương Tây và các đồng minh của họ ở bất cứ nơi nào trên thế giới" hoặc thực ra tổng thống Nga khi đó đang săn lùng "thông tin bí mật mà một trong những hành khách đang nắm giữ". Hay cũng có thể là tổng thống quyết định cướp Boeing rồi giấu nó đi, để sau đó chiếc máy bay "bất ngờ xuất hiện ở đâu đó và chứa đầy chất nổ". Đúng là một kế hoạch quá quỷ quyệt, theo Wise.

Theo Sputnik