Project Titan và tham vọng xe tự lái của Apple

Với dự án "Project Titan", Apple được cho là đặt tham vọng nhiều hơn cả một chiếc xe hơi tự lái.
Project Titan và tham vọng xe tự lái của Apple
Project Titan và tham vọng xe tự lái của Apple

"Project Titan" dự án bí mật của Apple có thể có quy mô lớn hơn so với tưởng tượng của chúng ta trước đây. Theo thông tin nhận được của Business Insider, Apple không chỉ tập trung vào xe tự lái mà là cả một hệ thống vận tải toàn diện hơn dựa vào xe tự lái.

Nguồn tin không nói rõ dự án hướng tới mục tiêu vận chuyển hàng hóa hay con người mà chỉ tiết lộ Apple có thể phát triển "một cái gì đó lớn hơn xe hơi" (dựa trên xu hướng đầu tư gần đây của Apple vào ngành công nghiệp vận tải). Theo ước tính sơ bộ của các nhà phân tích, thị trường này có giá trị từ 5 - 15 nghìn tỷ USD, gấp nhiều lần so với thị trường công nghệ thông tin.

Bên cạnh đó, Apple đã đầu tư vào những lĩnh vực được cho là để phục vụ cho chiếc xe hơi của hãng sau này như giải trí, truyền thông và phần mềm. Vì vậy, không khó để nhận thấy Apple đang muốn tìm kiếm sự tăng trưởng trong ngành công nghiệp vận tải. Và Apple có tất cả các phương tiện, bao gồm cả tài chính để tạo ra chúng.

Với

Thông tin về nền tảng giao thông của Apple cho thấy đây không chỉ đơn giản là một chiếc xe. Điều này càng khiến người ta tò mò hơn về dự án Titan. "Project Titan" đã được tiết lộ cách đây nhiều năm nhưng có rất ít thông tin về dự án này được chia sẻ ra bên ngoài. Năm ngoái, Apple nói rằng họ "rất vui mừng về tiềm năng của các hệ thống tự động trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả giao thông vận tải". Tuy nhiên, trọng tâm của công ty sẽ hướng vào việc xây dựng phần mềm cho xe tự lái hơn là thiết kế một chiếc xe. Cũng có vài tin đồn cho rằng Apple đang phát triển một chiếc xe điện cho riêng mình nhưng công ty chưa bao giờ thừa nhận điều này.

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/xe/-/view_content/content/2157889/project-titan-va-tham-vong-xe-tu-lai-cua-apple