Premier League trở lại với khán giả ảo trên truyền hình

VietTimes – Giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh dự kiến sẽ được nối lại trong một vài tuần tới, nhưng trong điều kiện khán đài không có khán giả. Và một giải pháp khắc phục đã được Sky Sports đưa ra.
Premier League sẽ trở lại vào ngày 17/6 với trận đấu Arsenal gặp Manchester City.
Premier League sẽ trở lại vào ngày 17/6 với trận đấu Arsenal gặp Manchester City.

Kênh truyền hình Sky Sports (Anh quốc) đang hợp tác với hãng phát triển trò chơi điện tử EA Sports của Canada để tạo ra các âm thanh mô phỏng tiếng cổ vũ của khán giả tại các trận đấu bóng đá.

Mục tiêu là tái tạo lại bầu không khí sôi động của các trận đấu tại Premier League do các khán giả thật không được phép vào sân để ngăn ngừa sự lây lan của virus Corona.

Xem các môn thể thao trực tiếp mà không có sự cổ vũ của khán giả thực sự rất chán. Phóng viên đã từng xem một trận đấu gần đây của giải Bundesliga của Đức trong một khán đài không có khán giả và thấy sự yên tĩnh của trận đấu khiến nó trở nên mất đi rất nhiều sức hấp dẫn. Ở một trận đấu khác của giải vô địch quốc gia Đan Mạch, người ta đã đặt nhiều màn hình lớn xung quanh khán đài để chiếu lên đó hình các cổ động viên.

Thuê bao kệnh Sky Sports sẽ có một trải nghiệm khác hẳn. Trên trang web của Sky Sports và tại app Sky Sports, người hâm mộ có thể xem các trận đấu theo lựa chọn với bạn bè trong một phòng video và tương tác với nó – theo nội dung viết trong thông cáo báo chí. Nó sẽ giúp người hâm mộ có thể “hòa mình vào không khí náo nhiệt của đám đông mà họ nghe thấy trên màn hình”.

Nói cách khác, thuê bao của Sky Sport sẽ được cung cấp tùy chọn có hoặc không có hiệu ứng âm thanh cổ vũ (ảo). Sky Sports sẽ phát tổng cộng 64 trận đấu, với 39 trận đấu nằm trong gói thuê bao và 25 trận đấu miễn phí.

Dự kiến 2 trận đấu đầu tiên sử dụng âm thanh ảo là Aston Villa gặp Sheffield United và Manchester City đối đầu với Arsenal vào ngày 17/6 tới.