Pixelbook đang được Google cho làm 'chuột bạch' thử nghiệm hệ điều hành mới?

Mặc dù mẫu laptop lai cao cấp Pixelbook hiện đang sử dụng nền tảng Chrome OS, nhưng nhiều nguồn tin cho biết Google có thể đang dùng Pixelbook để thử nghiệm một hệ điều hành mới tên là AltOS.

Đó là những gì chúng ta có thể biết trong thời điểm hiện tại. Cũng có thể AltOS là một chế độ riêng biệt cho Pixelbook, nhưng theo suy đoán của nhiều người thì còn hơn thế nữa.

Theo Android Authority, một người dùng Reddit đã tìm thấy các bằng chứng về AltOS trong các đoạn mã phát triển đã được cập nhật cho Pixelbook. Theo anh này thì "bằng chứng vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn về AltOS, do đó chúng ta vẫn phải tiếp tục suy đoán xem AltOS sẽ dùng để làm gì. Có lẽ nó được tạo ra để giúp các nhà phát triển dễ dàng hơn trong việc khởi động hệ điều hành Fuchsia; có lẽ bình luận của người đánh giá cho thấy tính năng này sẽ dùng để khởi động Windows trên Pixelbook".

Một số nguồn tin khẳng định chế độ AltOS sẽ cho phép người dùng cài đặt các hệ điều hành như Windows 10 hay Linux song song (hay còn gọi là dual-boot) với Chrome OS mặc định của máy, giúp người dùng có thể tùy ý lựa chọn hệ điều hành sao cho phù hợp với nhu cầu khi khởi động máy.

Mặt khác, AltOS còn có thể liên quan đến hệ điều hành Fuchsia OS cũng "bí ẩn" không kém. Fuchsia được cho là sẽ thay thế Android và Chrome OS với việc tích hợp vạn vật kết nối (Internet of Things).

Dù thế nào đi nữa thì chế độ AltOS cũng là một cải tiến đáng kể giúp Pixelbook trở nên hữu dụng hơn, xét việc chiếc laptop đắt đỏ này hiện chỉ có thể chạy hệ điều hành ChromeOS với rất nhiều hạn chế. Khả năng chạy Windows 10 trên Pixelbook, nếu thành hiện thực, sẽ biến nó thành một chiếc laptop "béo bở" trong mắt những người dùng không thể sống thiếu các công cụ như Microsoft Office - vốn không thể chạy được trên ChromeOS.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2467401/pixelbook-dang-duoc-google-cho-lam-chuot-bach-thu-nghiem-he-dieu-hanh-moi