Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2018

Phương Anh Đào nhận giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc

VietTimes – Sau 5 ngày với nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích, tối qua 31/10, Lễ trao giải và Lễ bế mạc Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF) đã diễn ra trang trọng tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô. Hà Nội với tư cách là chủ nhà đã tổ chức một kỳ liên hoan phim thành công. Một diễn viên và một bộ của Việt Nam đã đạt giải cao nhất trong kỳ liên hoan phim lần này.
Diễm My 9x sánh bước trên thảm đỏ cùng nam diễn viên người Srilanka Dodantenna Thumindu (ảnh: Như Hoàn)
Diễm My 9x sánh bước trên thảm đỏ cùng nam diễn viên người Srilanka Dodantenna Thumindu (ảnh: Như Hoàn)

Trong tuần lễ diễn ra HANIFF, các khán giả đã được xem 147 bộ phim của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó điện ảnh Việt Nam mang đến một bộ phim dài (Nhắm mắt thấy mùa hè), 10 phim ngắn (phim truyện ngắn, tài liệu, hoạt hình), 35 bộ phim ở các thể loại được tuyển chọn để chiếu trong Chương trình Điện ảnh Toàn cảnh và Chương trình phim Việt Nam đương đại.

Bộ phim Chàng vợ của em (đạo diễn Charlie Nguyễn) đã nhận được giải bình chọn Phim Việt Nam được khán giả yêu thích trong Chương trình phim Việt Nam đương đại.

Trong lễ trao giải ngày hôm qua, trên thảm đỏ có sự xuất hiện nổi bật của Á hậu Hoàng Oanh, diễn viên Diễm My 9x, Hồng Ánh và ca sỹ Hoàng Yến Chibi.

Diễm My 9x gây ấn tượng với mái tóc cột cao trong cá tính cùng bộ đầm xẻ cao táo bạo khoe đôi chân thon nuột nà của mình. Trên sân khấu trao giải Nam diễn viên chính xuất sắc trong hạng mục phim dài, Diễm My 9x chia sẻ “Đây là lần đầu My tham dự HANIFF và My cảm thấy vô cùng xúc động, vinh dự khi được đứng bên cạnh nhà diễn thuyết – nam diễn viên xuất sắc người Srilanka Dodantenna Thumindu.

Trên thảm đỏ, Phương Anh Đào khoác tay đạo diễn trẻ Cao Thúy Nhi của Nhắm mắt thấy mùa hè. Và với sự đồng thuận của ban giám khảo hạng mục phim dài, Phương Anh Đào đã xuất sắc nhận được giải thưởng Diễn viên nữ chính xuất sắc cho mùa giải HANIFF lần V. Cô cho biết, đây là giải thưởng đầu tiên của cô từ khi bắt đầu sự nghiệp diễn viên.

Cũng trong tối qua, Lễ bế mạc Trại sáng tác và Chợ Dự án của HANIFF 2018 đã công bố những dự án cũng như cá nhân xuất sắc. Sau các buổi học và nhận đánh giá tổng kết từ các diễn viên điện ảnh, quay phim, biên kịch và các nhà làm phim danh tiếng trong nước và quốc tế, đã có 3 học viên xuất sắc được trao giải thưởng, đó là: Crisanto Calvento đến từ Philippines, học viên lớp Đạo diễn - Sản xuất; Lớp diễn viên có 2 học viên được trao giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc nhất và Nữ diễn viên xuất sắc nhất, đó là Công Văn Dương và Vũ Kim Anh.

Giải của Chợ dự án gồm: Giải Dự án xuất sắc nhất dành cho “John Denver Trending” của Philippines - giải thưởng trị giá 50 triệu đồng tiền mặt. Tiếp đó là Giải thưởng đặc biệt từ Ban Giám khảo dành cho Dự án “Good Morning and Good Night”. Dự án sẽ nhận được sự hỗ trợ về thiết bị với tổng trị giá tương đương 50 triệu.

1

Giải Đạo diễn trẻ phim ngắn xuất sắc nhất: Nguyễn Lê Hoàng Việt

-Phim: Bạn cùng phòng

-Nước sản xuất: Việt Nam

2

Giải thưởng của Ban Giám khảo cho phim ngắn: Phim “Hai đứa trẻ”

-Đạo diễn: Tạ Quỳnh Tư

-Nước sản xuất: Việt Nam

3

Giải phim ngắn xuất sắc nhất: Phim “Su”

-Đạo diễn: Aizhana Kassymbek

-Nước sản xuất: Kazakhstan

4

Giải mạng lưới khuyến khích Điện ảnh châu Á: Phim “Nữ sinh A”

-Đạo diễn: Lee Kyung-sub

-Nước sản xuất: Hàn Quốc

5

Giải Diễn viên nam chính xuất sắc nhất: Christian Bables

-Phim: Tín hiệu trên đỉnh núi

-Nước sản xuất: Philippines

6

Giải Diễn viên nữ chính xuất sắc nhất:

Đào Phương Anh Đào

-Phim: Nhắm mắt thấy mùa hè

-Nước sản xuất: Việt Nam

7

Giải đạo diễn phim dài xuất sắc nhất:

Piotr Domalewski

-Phim: Đêm yên lặng

-Nước sản xuất: Ba Lan

8

Giải thưởng của Ban Giám khảo cho phim dài: Phim “Dân quê”

-Đạo diễn: Vladimir Todorovic

-Nước sản xuất: Serbia

9

Giải phim dài xuất sắc nhất: Phim “Buồng tối”

-Đạo diễn: Rouhollah Hejazi

-Nước sản xuất: Iran

10

Giải bình chọn phim Việt Nam được khán giả yêu thích trong Chương trình phim Việt Nam đương đại: Phim Chàng vợ của em

-Đạo diễn: Charlie Nguyễn

-Nước sản xuất: Việt Nam


Hình ảnh các diễn viên trên thảm đỏ tại Lễ bế mạc và Trao giải Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2018

ảnh: Như Hoàn