Phục vụ APEC: Đà Nẵng cho một số cơ quan, trường học nghỉ

VietTimes -- Để đảm bảo công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản chỉ đạo cho một số cơ quan nghỉ làm, trường học nghỉ học.
Để đảm bảo công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản chỉ đạo cho một số cơ quan nghỉ làm, trường học nghỉ học.
Để đảm bảo công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản chỉ đạo cho một số cơ quan nghỉ làm, trường học nghỉ học.
Cụ thể, học sinh, sinh viên trên các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học, các trung tâm giáo dục thường xuyên đóng trên địa bàn các quận Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà sẽ được nghỉ từ ngày 10/11-11/11/2017. Riêng học sinh bậc học mầm non vẫn đến lớp bình thường để đảm bảo cho việc sinh hoạt, làm việc của phụ huynh.
Các cơ sở giáo dục và đào tạo tổ chức phân công trực, đảm bảo vệ sinh, an toàn trong thời gian nghỉ và đảm bảo hoạt động dạy, học trở lại bình thường ngay sau khi kết thúc đợt nghỉ.
Đối với cán bộ, nhân viên các sở, ban ngành và các đơn vị làm việc tại tòa nhà Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng sẽ nghỉ từ ngày 09/11-10/11/2017. Riêng các cán bộ, nhân viên kỹ thuật, vệ sinh, vận hành có nhiệm vụ trực và phục vụ; bảo vệ tòa nhà; các lực lượng có nhiệm vụ liên quan đến công tác phục vụ các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC hoặc các công việc đột xuất vẫn đi làm trong thời gian nói trên.
Việc ra vào tòa nhà Trung tâm Hành chính thành phố trong thời gian nghỉ cũng được tăng cường an ninh, phải sử dụng Thẻ Kiểm soát an ninh do Tiểu ban An ninh - Y tế thuộc Ban Chỉ đạo APEC 2017 thành phố cấp mới được vào tòa nhà; Những trường hợp không có nhiệm vụ, yêu cầu không tới Trung tâm Hành chính thành phố thời gian này; Các bãi đỗ xe khu vực Trung tâm Hành chính thành phố không hoạt động trong thời gian từ ngày 09/11-10/11/2017. 
Bên cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, Đại học Đà Nẵng và các đơn vị liên quan quán triệt tới từng cán bộ, nhân viên, học sinh, sinh viên về việc nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh công cộng, phát huy văn hóa, văn minh đô thị, nhường đường cho các đoàn xe phục vụ APEC; làm đẹp hình ảnh thành phố Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung, góp phần vào thành công chung của năm APEC Việt Nam 2017.
Đồng thời để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông, UBND TP yêu cầu UBND các quận không tiến hành hội họp từ ngày 09/11- 10/11/2017, tập trung chỉ đạo đảm bảo an ninh trật tự, giao thông thông suốt trên địa bàn.  Giao cho UBND quận Hải Châu chủ trì, phối hợp làm việc với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hộ dân cư có trụ sở, nhà ở, kinh doanh buôn bán quanh khu vực Trung tâm hành chính thành phố về ý nghĩa, tầm quan trọng của Tuần lễ cấp cao APEC 2017 để chủ động phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn Trung tâm Hành chính thành phố trong các ngày 09/11-10/11/2017.