Phòng không Syria ra uy bắn hạ 5 tên lửa phiến quân

VietTimes -- Ngày 24.02.2018, sau nhiều năm tê liệt, lần đầu tiên một số tổ hợp pháo tên lửa phòng không Pantsir-S1 thuộc lực lượng phòng không Syria (SADF) đánh chặn thành công 5 tên lửa mặt đất, đánh vào căn cứ không quân al-Dumayr, cách khu vực Đông Ghouta 25 km về phía đông bắc.
Tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 quân đội Syria - ảnh minh họa Masdar News
Tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 quân đội Syria - ảnh minh họa Masdar News

Các đơn vị phòng không Syria sở hữu nhiều tổ hợp pháo tên lửa Pantsir-S1. Những tổ hợp pháo tên lửa này đã chứng minh hiệu quả tác chiến, đánh chặn thành công tất cả các tên lửa, đạn súng cối phóng vào căn cứ không quân Hmeimim.

Sau khi đánh chặn thành công các tên lửa này, trên mạng xã hội ủng hộ “thánh chiến” cho biết, các tay súng Hồi giáo cực đoan Jaysh al-Islam tiến hành pháo kích căn cứ không quân al-Dumayr bằng tên lửa và đạn pháo binh al-Dumayr từ chiến tuyến trong khu vực đông Qalamuon, cách căn cứ không quân 8km về phía bắc.

Truyền thông mạng xã hội Syria cho biết, trong căn cứ không quân Al-Dumayr có phòng tham mưu tác chiến của lực lượng Tiger, một số đơn vị quân đội Syria, các tổ hợp tên lửa mặt đất hạng nặng.

Ngoài việc bắn phá căn cứ không quân, lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Đông Ghouta tiến hành cuộc tập kích khủng bố các quận thuộc thủ đô Damascus với hơn 55 quả đạn cối và tên lửa hạng nặng trong 24 giờ qua.

Pantsir - S1 bắn hạ rockets của phiến quân trên căn cứ quân sự al-Dumayr, Damascus
NT