Phòng không Nga tại Syria chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu

Các hệ thống phòng không của Nga ở Syria đã chuyển sang chế độ chiến đấu, ông Sergei Rudskoy thủ trưởng Cục tác chiến chính của Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Nga cho biết trong cuộc họp báo ở Matxcơva.
Tên lửa S-400 của Nga tại Syria
Tên lửa S-400 của Nga tại Syria

"Lực lượng phòng không của Nga đã chuyển sang chế độ chiến đấu. Tiêm kích của không quân đang trực chiến liên tục trên không", ông Rudskoy nói.

"Không một tên lửa hành trình nào bay vào khu vực trách nhiệm của hệ thống phòng không Nga. Các tổ hợp chống máy bay của chúng ta chưa được sử dụng", ông nói thêm.

Phản ứng đáp trả của Nga với cuộc tấn công của Mỹ, Pháp và Anh vào Syria cần mang tính pháp lý, chứ không phải là quân sự, ông Konstantin Kosachev đứng đầu Ủy ban Đối ngoại của Hội đồng Liên bang Nga nêu nhận định ngày 14/4.

"Tôi hoàn toàn tin chắc rằng cho đến nay, trong mọi trường hợp chừng nào chưa động đến các chủ thể quân sự của chúng ta ở Syria, phản ứng đáp trả cần thiết của Nga không phải là quân sự, mà là pháp lý. Hiển nhiên sẽ có phiên họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Tôi trông đợi rằng chính quyền Syria sẽ nêu sáng kiến, nhưng sáng kiến đó cần được Nga hỗ trợ một cách mạnh mẽ", thượng nghị sĩ Nga tuyên bố.

Theo SP