Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham dự Hội nghị quốc tế về du lịch và thể thao tại Đà Nẵng

VietTimes -- Hơn 200 đại biểu là lãnh đạo cơ quan du lịch quốc gia, quan chức thể thao các nước, hiệp hội hàng không, các nhà đầu tư, diễn giả... đến từ Anh, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc,.. đến Đà Nẵng bàn về phát triển du lịch thể thao.
Phó thủ tướng Chính phủ Việt Nam Vũ Đức Đam phát biểu tại sự kiện
Phó thủ tướng Chính phủ Việt Nam Vũ Đức Đam phát biểu tại sự kiện

Sáng 24/9, được sự đồng ý Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch phối hợp Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) tổ chức Hội nghị quốc tế về du lịch và thể thao tại TP Đà Nẵng.

Tham dự hội nghị có trên 200 đại biểu là lãnh đạo cơ quan du lịch quốc gia, quan chức thể thao các nước, hiệp hội hàng không, các nhà đầu tư, diễn giả... đến từ Anh, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam. 

Về phía Việt Nam có Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa thể thao du lịch, cùng đại diện lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng tham dự.

Đà Nẵng, thể thao, du lịch, họp bàn, phát triển, Phó Thủ tướng, Vũ Đức Đam, VietTimes
Sáng 24/9, Hội nghị quốc tế về du lịch và thể thao đã diễn ra tại TP Đà Nẵng với sự tham dự của hơn 200 đại biểu đến từ Anh, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thông qua thảo luận về xu hướng phát triển du lịch gắn hoạt động thể thao; cách tiếp cận và kinh nghiệm phát triển sản phẩm du lịch thể thao; kinh nghiệm quảng bá du lịch thể thao của các nước như: Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam.

Tại Hội nghị, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của các quốc gia trong việc tổ chức các sự kiện thể thao, du lịch tại Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.
Đồng thời kỳ vọng và tin tưởng Hội nghị sẽ giúp du lịch - thể thao Việt Nam tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Theo báo cáo của Bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong giai đoạn 2010-2015, tốc độ tăng trưởng bình quân khách du lịch quốc tế đến Việt Nam ước đạt 9,5% và khách nội địa đạt 16,3%. Tổng thu từ du lịch tăng trung bình 25% năm. Năm 2015, Việt Nam đón và phục vụ gần 8 triệu lượt khách quốc tế, hơn 57 triệu lượt khách du lịch nội địa và đóng góp trực tiếp khoảng 6,6% vào GDP. Và trong 9 tháng đầu năm 2016, du lịch Việt Nam đón được hơn 7 triệu lượt khách quốc tế, tăng 25% so với cùng kỳ năm 2015, góp phần tăng cường giao lưu, hợp tác hiểu biết và  nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Đà Nẵng, thể thao, du lịch, họp bàn, phát triển, Phó Thủ tướng, Vũ Đức Đam, VietTimes
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ  hy vọng thông qua các sự kieenk, Đà Nẵngtiếp tục thu hút đăng cai các sự kiện thể thao - du lịch tầm cỡ quốc tế, cũng như thu hút khách du lịch trong nước, quố c tế

Mặc dù sở hữu 25 di sản thiên nhiên, di sản vật thể, phi vật thể được UNESSCO vinh danh là di sản thế giới và hàng vạn di sản văn hóa cấp quốc gia, có tiềm năng du lịch mạo hiểm hàng đầu thế giới… Nhưng du lịch thể thao ở Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế trong phối hợp một cách có hiệu quả giữa du lịch và thể thao, chưa có nhiều sản phẩm du lịch và chưa được phát triển tương xứng với tiềm năng, cơ hội. 

Với tư cách là địa phương đăng cai, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chia sẻ: "Trong thời gian qua, Đà Nẵng đang cai nhiều sự kiện du lịch - thể thao tầm cỡ, như: Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới 2015-2016); Ironman 2016 và Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016,... Thông qua sự kiện này, Đà Nẵng hy vọng tiếp tục thu hút đăng cai các sự kiện thể thao - du lịch tầm cỡ quốc tế, cũng như thu hút khách du lịch trong nước, quốc tế đến với Đà Nẵng".