Phó Chủ tịch Xiaomi Hugo Barra đầu quân cho Facebook

Cách đây ít ngày, Hugo Barra, Phó chủ tịch mảng quốc tế của Xiaomi tuyên bố sẽ rời Trung Quốc, quay trở về Silicon Valley. Khi đó không ai biết ông sẽ làm gì. Nay thì mọi thứ trở nên rõ ràng: Hugo Barra đã đầu quân cho Facebook.
Hình vẽ trên tài khoản facebook của Mark Zuckerberg
Hình vẽ trên tài khoản facebook của Mark Zuckerberg

Điều này đã được chính Mark Zuckerberg tiết lộ trên tài khoản Facebook của mình. "Tôi rất phấn khởi vì Hugo Barra đã gia nhập Facebook để phụ trách toàn bộ nỗ lực trong lĩnh vực thực tế ảo của chúng tôi, bao gồm Nhóm Oculus.

Ông chủ Facebook đã ca ngợi Hugo Barra bằng những lời hay ý đẹp: "Tôi biết Hugo từ lâu, khi anh bắt đầu hỗ trợ phát triển hệ điều hành Android, rồi đến vài năm gần đây, anh làm việc tại Xiaomi ở Bắc Kinh, mang lại những sản phẩm sáng tạo cho hàng triệu người. Hugo và tôi cùng chia sẻ quan điểm rằng, lĩnh vực công nghệ thực tế ảo  (VR) và công nghệ tương tác thực tế (AR) sẽ là nền tảng tiếp theo của khoa học máy tính. chúng cho phép chúng ta trải nghiệm những thứ hoàn toàn mới và trở nên sáng tạo hơn bao giờ hết. Hugo sẽ hỗ trợ trong việc xây dựng tương lai đó và tôi rất mong chờ anh có mặt trong nhóm của chúng tôi."

Trên trang facebook của mình, Mark còn treo một hình vẽ hai người, vẻ mặt vui vẻ, đầy phấn khích đứng cạnh nhau trước phòng làm việc.

Về phần mình, Hugo đã cảm ơn Mark. "Tôi không thể chờ đợi lâu hơn để bắt đầu khởi động việc tạo dựng tương lai (đó) và gia nhập nhóm trong vòng vài tháng nữa.Tôi đã mơ về điều ấy ngay từ khi AR và VR mới chỉ là những điều tưởng tượng trong khoa học viễn tưởng, còn bây giờ thì chúng ta đã có thể chụp hình tự sướng trong thế giới ảo rồi".

Tất nhiên, một thông tin như vậy đã làm dậy sóng cả cộng đồng dân cư mạng trên toàn thế giới. Chỉ sau mấy giờ đồng hồ đã có hơn hai ngàn comment và chắc chắn, người ta sẽ còn bình luận nhiều về sự kiện này.

Cách đây năm ngày, trên tài khoản Facebook của mình, Hugo Barra đã viết ngắn gọn: “Tôi nhận ra rằng, mấy năm gần đây, cuộc sống xa gia đình đã bắt đầu ảnh hưởng tới sức khỏe của mình. Tôi sẽ trở về Silicon Valley, về với những người bạn mà tôi coi đó là gia đình của mình. Sau những gì trải qua trong thời gian vừa rồi, tôi thấy đã đến lúc mình cần phải trở về nhà”.

Khoa Hà