Phó Chủ tịch Xiaomi thôi chức, quay về thung lũng Silicon

VietTimes -- Sáng nay (23/1), Hugo Barra, Phó Chủ tịch quốc tế của hãng điện tử Xiaomi đã viết trên trang Facebook rằng ông sẽ thôi chức vụ tại hãng vào tháng 2/2017.

Hugo Barra ra đi sau hơn ba năm gắn bó với Xiaomi

Hugo Barra ra đi sau hơn ba năm gắn bó với Xiaomi

Hugo Barra, người Bazil, năm nay 40 tuổi, trước đây từng giữ chức vụ quản lý sản phẩm của hãng Google, Phó Chủ tịch và là người phát ngôn của Dự án Android của hãng.

Tháng 9/2013, ấn tượng sâu sắc trước sự phát triển của nền kinh tế Trung Quốc nói chung của thị trường internet không lồ với 600 triệu thuê bao, Hugo Barra quyết định gia nhập Xiaomi, với ý định “hỗ trợ một Rocker trẻ mới vào nghề trở thành một tay chơi tầm cỡ toàn cầu”.

Ông được giao trọng trách Phó Chủ tịch, phụ trách mảng quốc tế. Đó là một sự bổ nhiệm nhân sự rất thành công của Xiaomi. Trong thời gian Hugo Barra làm việc tại Xiaomi, hãng này đã có những bước phát triển rất ấn tượng, trở thành một trong những nhà sản xuất điện thoại di động hàng đầu thế giới. 

Hiện chưa thể nói nguyên nhân Barra rời khỏi Xiaomi cụ thể là gì. Tuy nhiên, trong bài viết trên Facebook của mình, ông chỉ nói ngắn gọn: “Tôi đã nhận ra rằng, mấy năm gần đây, cuộc sống xa gia đình đã bắt đầu ảnh hưởng tới sức khỏe của mình. Tôi sẽ trở về Silicon Valley, về với những người bạn mà tôi coi đó là gia đình của mình. Sau những gì trải qua trong thời gian vừa rồi, tôi thấy đã đến lúc mình cần phải trở về nhà”.

Bin Lin, đồng sáng lập và là Chủ tịch của Xiaomi cũng đã hồi âm trên Facebook, cảm ơn những đóng góp của Barra đối với hãng. Đồng thời công bố, ông  Xiang Wang, đương kim Phó Chủ tịch cao cấp của hãng sẽ đảm nhiệm vị trí của Barra.

Bin Lin cũng nói thêm rằng, Xiaomi và Barra không chia tay hoàn toàn. Cựu Phó Chủ tịch quốc tế sẽ “tiếp tục hợp tác chặt chẽ trên cương vị cố vấn của hãng”.

Theo Cnet