Phó bí thư Đồng Nai tiếp tục bị Ủy ban kiểm tra Trung ương đề nghị nhận thêm kỷ luật

VietTimes -- Trong hai ngày 12 và 13/3/2018,  Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) họp kỳ 23, và xem xét, kết luận một số nội dung chính liên quan tới Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai.

Ảnh: dangcongsan.vn

Ảnh: dangcongsan.vn

Theo UBKTTƯ, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai nhiệm kỳ 2015-2020 cho thấy có thiếu sót, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong việc quản lý cán bộ, đảng viên đi nước ngoài. Một số dự án đầu tư có sai phạm từ nhiệm kỳ trước, nhưng chưa giải quyết triệt để, gây dư luận bức xúc trong nhân dân.

Cụ thể, ông Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chịu trách nhiệm người đứng đầu về những thiếu sót, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020.

Ông Trần Văn Tư, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng chịu trách nhiệm về những thiếu sót, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020.

UBKTTƯ yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai nhiệm kỳ 2015-2020 và các ông Nguyễn Phú Cường, Trần Văn Tư nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc, kịp thời khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm nêu trên.

Liên quan tới bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, UBKTTƯ kết luận: ngoài những vi phạm mà UBKTTƯ đã kết luận tại kỳ họp 15 và đã thi hành kỷ luật cảnh cáo, qua kiểm tra lần này cho thấy bà Thanh “còn có những vi phạm, khuyết điểm” – Thông cáo báo chí của UBKTTƯ nêu.

Cụ thể, bà Thanh cùng chịu trách nhiệm về những thiếu sót, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai nhiệm kỳ 2015-2020.

Trong thời gian là Giám đốc Sở Công nghiệp (nay là Sở Công thương), bà Thanh đã thiếu trách nhiệm trong triển khai thực hiện dự án Khu nhà tập thể Sở Công nghiệp, gây hậu quả nghiêm trọng – UBKTTƯ nhấn mạnh.

Với cương vị Phó Chủ tịch UBND tỉnh (từ tháng 6/2011 - 9/2014), bà Thanh đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công, ký nhiều văn bản liên quan đến dự án đầu tư trái quy định, có biểu hiện tư lợi cho doanh nghiệp của gia đình đồng chí.

Vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, Nhà nước trong việc đi nước ngoài.

UBKTTƯ  nhận định những vi phạm, khuyết điểm của bà Phan Thị Mỹ Thanh là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân đồng chí, đến mức phải tiếp tục xem xét, xử lý kỷ luật.

Liên quan tới ông Đinh Quốc Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh, UBKTTƯ kết luận có vi phạm, khuyết điểm cụ thể sau: cùng chịu trách nhiệm về những thiếu sót, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020.

Với cương vị Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2006-2011, ông Thái đã ký quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa khi chưa thực hiện đầy đủ quy trình theo quy định.

Với cương vị Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016, ông Thái đã thiếu chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, để các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ký văn bản trái pháp luật liên quan đến một số dự án.

"Những vi phạm, khuyết điểm của ông Đinh Quốc Thái đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật" – UBKTTƯ nhấn mạnh.