Phiến quân Syria phơi thây khắp chiến địa ngoại ô Damascus (video)

VietTimes -- Giao chiến ác liệt tiếp tục diễn ra xung quanh khu Nhà máy Vải sợi thuộc khu công nghiệp Qabun trên vùng ngoại ô phía đông Damascus, khu vực chiến trường mà liên minh khủng bố Hayat Tahrir al-Sham (HTS) cùng các nhóm thánh chiến cố gắng mở hành lang tiếp vận giữa Đông Ghouta và quận Al- Qabun.
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Jobar, Damascus
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Jobar, Damascus

Lực lượng Hồi giáo cực đoan dồn dập tuyên bố về những chiến thắng khu vực, gây tổn thất cho quân đội Syria, nhưng thực tế ý đồ chiến lược của các thủ lĩnh liên minh khủng bố Al-Qaeda Syria đã thất bại. Cuộc tấn công chọc thủng vòng vây đã bị lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa bẻ gãy, đánh thiệt hại nặng sinh lực vốn đang eo hẹp dần của các nhóm chiến binh thánh chiến.

Quân đội Syria đã thành công, đánh bại cuộc nổi dậy không thành công của những phần tử nổi loạn theo chủ nghĩa khủng bố ở thủ đô của Syria.

Những xác chết của các chiến binh rải rác trên chiến trường sau một cuộc xâm nhập tuyệt vọng vào cổng phía đông của Jobar.

Chiến trường khu vực liền kề Jobar - Al Qaboun

Các đơn vị của Chính phủ đang làm việc để giải phóng tất cả các điểm bị mất trong khu vực công nghiệp giữa các khu phố Jobar và Qaboun.

Truyền hình Press TV: cận cảnh cuộc chiến quân đội Syria với lực lượng Hồi giáo cực đoan trên chiến trường Jobar, Damascus
Lực lượng Vệ binh Cộng hòa tiêu diệt các tay súng thánh chiến trên chiến trường Jobar, Damascus
Pháo binh quân đội Syria sử dụng tên lửa không điều khiển tự chế tấn công phiến quân trên vùng ngoại ô Damascus


NT