Phiến quân Syria mất hơn 400 tay súng khi đánh chiếm sào huyệt IS

VietTimes -- Theo hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ, số chiến binh và dân thường thiệt mạng trong vụ đánh bom tự sát của tay súng IS ở thành phố Al-Bab gia tăng đến 60 người. Vụ đánh bom tự sát nhắm vào lực lượng Hồi giáo cực đoan được Ankara hậu thuẫn, thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA).

Các tay súng FSA tấn công (ảnh minh họa)

Các tay súng FSA tấn công (ảnh minh họa)

Nhóm chiến binh IS đã rút lui khỏi thành phố Al-Bab, các lực lượng đối lập đã tiến vào kiểm soát thành phố chiến lược này và những khu vực xung quanh.

Theo hãng tin Amaq, cơ quan truyền thông chính thức của IS, lực lượng chiến binh nổi dậy Quân đội Syria tự do FSA do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn thương vong hơn 400 tay súng trong cuộc tấn công đánh chiếm thành phố chiến lược Al-Bab từ lực lượng khủng bố IS.

Thành phố Al-Bab có vị trí chiến lược trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Aleppo, cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria khoảng 30 km về phía nam.

Lực lượng liên minh Lá chắn Euphrates, dẫn đầu là quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hầu như không giành được bất cứ chiến thắng nào, nhưng vẫn đánh chiếm được thành phố sau khi các tay súng IS thực hiện một cuộc rút lui chiến thuật về phía vùng nông thôn Aleppo. Trang Veterans Today cho rằng, Ankara đã tạo điều kiện cho hơn 950 tay súng IS cơ động về Raqqa, chuẩn bị cho cuộc chiến chống lại Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), đang áp sát thủ đô tự xưng của IS.

Trang tin Amaq, cơ quan truyền thông của IS tuyên bố, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và nhóm chiến binh FSA tổn thất hơn 30 xe tăng và hàng chục xe cơ giới khác. Cuộc chiến kéo dài trong 104 ngày, gần 400 dân thường thiệt mạng từ những đợt pháo kích liên tiếp của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Những người ủng hộ lực lượng Hồi giáo cực đoan FSA ăn mừng chiến thắng Al-Bab
Phiến quân Syria mất hơn 400 tay súng khi đánh chiếm sào huyệt IS ảnh 1

Hậu quả vụ đánh bom tự sát của IS ngoại vi thành phố Al-Bab

NT