Phiến quân Pakistan giết chết 19 hành khách xe buýt

Các quan chức chính quyền tại tỉnh bất ổn Baluchistan, Pakistan ngày 29-5 cho biết các tay súng vũ trang đã giết chết ít nhất 19 hành khách trên hai chiếc xe buýt.
Nhiều năm qua Baluchistan là nơi giao tranh giữa phiến quân và quân đội Pakistan - Ảnh: AFP
Nhiều năm qua Baluchistan là nơi giao tranh giữa phiến quân và quân đội Pakistan - Ảnh: AFP

Reuters cho biết vụ tấn công xảy ra vào khuya 29-5 tại thị trấn Mastung cách Quetta 40km về phía nam, khi xe buýt đang di chuyển từ thành phố Quetta ở phía tây Pakistan đến Karachi ở bờ nam.

Một nhân chứng cho biết các tay súng này mặc đồng phục của lực lượng đặc biệt. Chúng xông lên xe và yêu cầu hành khách phải rời khỏi xe.

Các nhà chức trách cho biết họ đã mở chiến dịch truy tìm sau khi các tay súng đã xua khoảng 25 hành khách trên hai chiếc xe buýt xuống đất.

Cho đến nay giới chức địa phương đã tìm thấy 19 thi thể các hành khách trên chuyến xe xấu số này tại một ngọn đồi gần đó cùng một người bị thương và giải cứu năm người khác.

Reuters cho biết các tay súng ly khai đã chiến đấu tại Baluchistan trong hàng thập kỷ qua, yêu cầu chính phủ ngừng ngay việc cho những người từ các khu vực khác ở Pakistan đến khai thác các nguồn tài nguyên tại nơi này.

 Đầu tháng này một nhóm khủng bố tuyên bố ủng hộ IS đã giết chết ít nhất 43 hành khách trên một chiếc xe buýt tại Karachi.

Theo: Tuổi Trẻ