Phiến quân IS lại "hạ nhục" xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

VietTimes -- Theo những hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội của truyền thông viên ủng hộ Nhà nước Hồi giáo, nhóm khủng bố IS lại phá hủy một chiếc xe tăng chủ lực của Thổ Nhĩ Kỳ bằng tên lửa chống tăng có điều khiển gần thành phố al-Bab. Sự cố xảy ra tại núi Aqeel ngày 17.02.2017 trên vùng ngoại ô thành phố.

Chiến trường Al-Bab tính đến ngày 17.02.2017

Chiến trường Al-Bab tính đến ngày 17.02.2017

Cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan Quân đội Syria tự do FSA do Ankara hậu thuẫn và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vào al-Bab không mang lại kết quả nào đáng kể. Lực lượng Lá chắn Euprates bị đẩy lui khỏi hầu hết các khu vực đánh chiếm được trong thành lũy vững chắc này của khủng bố. IS tiến hành trận đánh phản kích thành công, đánh bật các tay súng FSA và quân đội Thổ Nhĩ Kỳra khỏi vòng xoáy al-Bab và phía tây thành phố, gây thương vong nặng nề cho lực lượng chiến binh nổi dậy được Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ.

Đến thời điểm này, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm Hồi giáo cực đoan chỉ kiểm soát được núi Aqeel, bệnh viện al-Bab và một số điểm lân cận. Lực lượng Hồi giáo cực đoan FSA và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã mất hầu hết những gì đạt được ở al-Bab, cuộc chiến giành giật thành phố then chốt này tiếp tục kéo dài. 

Phiến quân IS lại "hạ nhục" xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria ảnh 1
Phiến quân IS lại "hạ nhục" xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria ảnh 2
Phiến quân IS lại "hạ nhục" xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria ảnh 3

Những bức ảnh ghi lại cảnh 1 xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ bị IS phá hủy

NT