Phi công Su-25 Nga tại Syria tự kích nổ lựu đạn, không để bị bắt sống

Phần lớn các phương tiện truyền thông phương Tây công bố tin nói về phi công Nga Roman Filipov lái chiếc cường kích Su-25 bị bắn rơi ngày 3/2 khi bay trên vùng giảm leo thang Idlib ở Syria, sau đó hy sinh khi giật nổ lựu đạn trong cuộc giao tranh với bọn khủng bố.
Phi công Nga làm nhiệm vụ tại Syria
Phi công Nga làm nhiệm vụ tại Syria
Độc giả phương Tây đã bàn luận sôi nổi về tin này. Chẳng hạn, với bài viết trên tờ Daily Mail đã có hơn hai nghìn người nêu ý kiến, phổ biến nhất là nói về thái độ can đảm của viên phi công Nga hy sinh trong cuộc chiến. 

"Xin hãy yên nghỉ thanh thản, hỡi người bạn. Người đàn ông dũng cảm, người lính đích thực. Tôi chắc là anh ấy sẽ được vinh danh tại Nga, chứ không bị chỉ trích  trong báo chí và phán xét như  người ta làm ở nước chúng tôi", The Sandman viết. "Con người can đảm, trái ngược với lũ chuột hèn hạ mà anh đã giao đấu", SunlundMakesMeBarf nhận xét.

Nhiều độc giả nhớ lại quá khứ quân sự vinh quang của nước Nga. "Người Nga vẫn bảo tồn được những đặc tính của ông cha họ, những người đã trải  qua cuộc Thế chiến II. Những bạn trẻ cương nghị. Hãy thử hình dung xem các đại diện của thế hệ ẻo lả  đang lớn lên bây giờ ở phương Tây, liệu có thể chống lại  cái gì đó được chăng?", bạn đọc talibasher nêu câu hỏi.

"Thế giới văn minh cần tưởng niệm và tôn vinh anh ấy!  Bạn làm việc tốt, cho đất nước bạn và cả thế giới tự hào! Giống hệt như người ông của bạn thời chiến tranh!", Nik Rexna khẳng định.

Hàng loạt độc giả lo ngại, vì sao mà những tên khủng bố lại có tên lửa để bắn rơi máy bay cường kích.

"Do đâu mà bọn khủng bố có được những tên lửa như vậy?  Đây là điều đáng sợ nhất trong chuyện này. Chúng có thể chuyển sang bắn cả máy bay dân dụng. Thế mà chúng ta chỉ làm mọi việc để cáo buộc Assad!", độc giả Lukas nhận xét.

"Phải chăng là Mỹ đã cung cấp các hệ thống tên lửa vác vai này?", PeterM_Williams hỏi.

Theo SP