Phi công Su-25 Nga bị bắn hạ ở Syria là tay lái đẳng cấp

Quyền thống đốc Vùng Primorsky, ông Andrei Tarasenko gọi phi công lái tiêm kích Su-25 hy sinh ở Syria là "tay lái đẳng cấp của không quân cường kích Nga".

Hiện trường vụ rơi Su-25 Nga

Hiện trường vụ rơi Su-25 Nga

"Với người dân địa phương chúng tôi, đây là cái tin đầy bi thương. Roman Filippov là một sĩ quan quân đội có công việc và số phận gắn bó với Vladivostok và Primorye", ông nói.

Hôm 3/2, một máy bay cường kích của Nga đã bị bắn trên địa bàn tỉnh Idlib, Syria. Phi công nhảy dù nhưng hy sinh trong trận chiến không cân sức với những tên khủng bố. Thiếu tá Roman Filippov được cho là đã ngoan cường chống lại các tay súng nổi dậy ở Syria đến phút chót bằng súng ngắn và lựu đạn sau khi máy bay bị bắn rơi.

Ngay lập tức, Nga đã thực hiện đánh bom qui mô vào khu vực Idlib để báo thù nhóm phiến quân Jabhat al-Nusra bắn hạ Su-25, tiêu diệt hơn 30 chiến binh khủng bố.

Quyền thống đốc Tarasenko khẳng định Roman Filippov là một người kiên cường và dũng cảm thực hiện nghĩa vụ quân sự ở Nga và ở nước ngoài.

"Đây là một tổn thất rất lớn không chỉ đối với những người thân của Roman Filippov, mà với tất cả chúng ta", thống đốc bổ sung và bày tỏ lời chia buồn tới gia đình và bạn bè của người phi công.

Đại diện chính quyền làng Chernigov cho biết rằng gia đình phi công Filippov đang sống ở tỉnh này.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

VietTimes – Ngày 18/5, trước khi dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính nhóm G7, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen thừa nhận việc tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp, nhưng Mỹ đang bắt đầu đàm phán với các đồng minh về việc làm sao buộc Nga trả tiền cho việc tái thiết Ukraine sau chiến tranh.