Phi công lái chiếc Su-27 gặp tai nạn đã đột quỵ khi bay về căn cứ

VietTimes -- Chiếc Su-27, thuộc đội bay biểu diễn nổi tiếng " Hiệp sĩ Nga " gặp tai nạn ngày 09.06.2016, bị rơi ở vùng ngoại ô. Phi công Sergey Eremenko hy sinh.
Phi công lái chiếc Su-27 gặp tai nạn đã đột quỵ khi bay về căn cứ

Vụ tai nạn xảy ra vào hồi 10:25 khi máy bay quay trở về căn cứ sân bay sau màn biểu diễn tại lễ khai mạc tượng đài phi công Nga tại làng Ashukino quận Pushkin. Một chiếc Su-27 của "Hiệp sĩ Nga " rơi gần làng Muranovo.

5 máy bay khác quay trở lại căn cứ không quân an toàn. Nguyên nhân đầu tiên được cho là lỗi kỹ thuật. Thiếu tá phi công Sergey Eremenko sinh năm 1981. Từ năm 2010, phục vụ trong Kubinka. Ông đã lái các loại máy bay như Yak-52, L-39, MiG-29, và Su-27, đã có 800 giờ bay. Tham gia đội biểu diễn trên không “Hiệp sĩ Nga” từ năm 2011. Eremenko có một vợ và hai con gái.

Theo thông tin sơ bộ, nguyên nhân vụ tai nạn của chiếc Su-27 ở quận Pushkin, khu vực Moscow là một cơn đột quỵ bất ngờ đối với phi công Sergei Eremenko, xảy ra trong khi bay. Ủy ban điều tra nguyên nhận tai nạn tạm thời xác định lý do ban đầu.

"Theo số liệu sơ bộ, nguyên nhân của vụ tai nạn máy bay là do một cú đột quỵ xảy ra với phi công trong chuyến bay" TASS dẫn nguồn từ Ủy ban kiểm tra cho biêt.

QA