Phát hiện ô tô giả mạo biển số xe của nguyên Ủy viên Bộ Chính trị

Hàng loạt xe ôtô đeo biển xanh giả mạo xe của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã bị camera giám sát giao thông phát hiện, thậm chí có xe giả mạo biển số xe của nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị.

Hàng loạt xe ôtô đeo biển xanh giả mạo xe của cơ quan nhà nước bị camera giám sát giao thông phát hiện

Hàng loạt xe ôtô đeo biển xanh giả mạo xe của cơ quan nhà nước bị camera giám sát giao thông phát hiện

Thời gian gần đây, qua hình ảnh ghi nhận từ hệ thống camera giám sát, Đội CSGT số 1 (Công an TP Hà Nội) đã phát hiện và bắt giữ hàng loạt xe ôtô mang BKS giả, xe nhập lậu không có giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ...

Trả lời PV, Trung tá Thiều Mạnh Ngoc, Đội trưởng Đội CSGT số 1 cho biết, trong những xe ô tô bị đơn vị bắt giữ và xử lý, có nhiều xe mang BKS của cơ quan Đảng, Nhà nước thậm chí có cả xe của nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị.

Cụ thể, ngày 28/10, trên đường tuần tra kiểm soát, đội CSGT số 1 đã phát hiện xe ôtô hiệu Toyota Camry mang BKS 80A - 011.xx, vốn là xe của nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã về hưu, từ lâu không sử dụng vẫn lưu thông trên đường. Ngay lập tức, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra, xử lý chiếc xe vi phạm.

Khi bị tổ công tác kiểm tra, lái xe còn có thái độ không hợp tác, lớn tiếng "dọa nạt", nhưng tổ công tác vẫn kiên quyết cẩu xe về kho, niêm phong chờ xử lý.

Ngày 2/12, khi tuần tra trên đường Hai Bà Trưng, trước cửa Tòa án nhân dân TP Hà Nội, tổ công tác Đội CSGT số 1 tiếp tục phát hiện xe ôtô hiệu Toyota Crown mang BKS 80A - 017.56 nghi ngờ mang BKS không do cơ quan chức năng cấp nên đã tiến hành kiểm tra.

Vào thời điểm kiểm tra, chiếc xe còn trang bị còi ưu tiên và một số giấy tờ ưu tiên được cấp cho các sự kiện lớn. Qua kiểm tra dữ liệu, Đội CSGT số 1 làm rõ tất cả giấy tờ và BKS đeo trên xe ôtô trên là giả mạo. Hiện đơn vị đang yêu cầu lái xe có mặt để làm rõ.

Theo VTC News